Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 24/05/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Gần 31 tỷ đồng trang bị phương tiện, trang phục, huấn luyện phòng cháy và chữa cháy cho lực lượng dân phòng

  08/09/2017 15:00 Số lượt xem: 484

  (BNP) – Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh vừa ký ban hành Quyết định số 458/QĐ-UBND phê duyệt Đề án “Trang bị phương tiện, trang phục, huấn luyện phòng cháy và chữa cháy cho lực lượng dân phòng tỉnh Bắc Ninh”.

  Tổ chức huấn luyện nâng cao năng lực chữa cháy cho lực lượng PCCC dân phòng

  Nội dung của Đề án tập trung vào việc tổ chức huấn luyện, cấp giấy chứng nhận an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC); trang bị phương tiện PCCC cho lực lượng PCCC dân phòng với tổng kinh phí gần 31 tỷ đồng.
   
  Trong đó, việc tổ chức huấn luyện nhằm giúp lực lượng PCCC dân phòng nhận thức rõ vị trí, tầm quan trọng của công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ trong giai đoạn hiện nay, đồng thời, trang bị những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ, hướng dẫn các đội viên đội dân phòng biết cách sử dụng thành thạo các trang thiết bị phương tiện PCCC đã được trang cấp, rèn luyện khả năng xử lý tình huống do cháy, nổ gây ra. 
   
  Cụ thể, năm 2018, tổ chức huấn luyện, cấp giấy chứng nhận huấn luyện PCCC cho các đồng chí là đội trưởng, đội phó đội PCCC dân phòng với quân số dự kiến 1.464 người được chia thành 4 lớp.
   
  Năm 2019 - 2020, tổ chức huấn luyện cho các đồng chí là đội viên đội chữa cháy dân phòng và các đội viên dân phòng vừa được tuyển với quân số dự kiến khoảng 1.930 người được chia thành 6 lớp, thời gian tập huấn 01 ngày/01 lớp.
   
  Đối với việc trang bị 
  phương tiện PCCC cho lực lượng dân phòng gồm: khóa mở trụ nước; bình bột chữa cháy xách tay loại 8kg; bình khí CO2 chữa cháy xách tay loại 5kg; mũ chữa cháy; quần áo chữa cháy; găng tay chữa cháy…
   
  Mục tiêu của Đề án nhằm nâng cao năng lực chữa cháy cho lực lượng PCCC dân phòng đảm bảo khả năng chữa cháy kịp thời và có hiệu quả trong mọi tình huống xảy ra, g
  óp phần đảm bảo an toàn PCCC cho địa bàn khu dân cư mình phụ trách, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

   

  S.T