Gần 400 báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật được tập huấn nghiệp vụ

07/11/2019 14:41 Số lượt xem: 691

(BNP) - Sáng 07/11, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành phát biểu tại Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Tư pháp cùng gần 400 đại biểu là báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật trong tỉnh.

Hiện nay, toàn tỉnh có hơn 350 báo cáo viên cấp tỉnh, huyện và hơn 800 tuyên truyền viên cấp xã. Thời gian qua, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật luôn là lực lượng nòng cốt và đã có những đóng góp quan trọng trong việc tuyên truyền nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) thời gian qua, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, địa phương bám sát và triển khai Kế hoạch “Ngày pháp luật năm 2019” với phương châm hướng về cơ sở, gắn với hoạt động của các tổ chức đoàn thể và nhân dân, nhất là tuyên truyền những vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền và nghĩa vụ của công dân. Sở Tư pháp tiếp tục tham mưu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên hoạt động, qua đó, góp phần nâng cao trình độ nhận thức pháp luật, thói quen, nếp sống tuân thủ pháp luật trong cán bộ và nhân dân. Đối với các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, tiếp tục đem hết trách nhiệm, trí tuệ, không ngừng trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ, kiến thức pháp luật, tích cực tham gia các hoạt động PBGDPL trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu được đại diện của Thanh tra Chính phủ quán triệt các nội dung của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018. Trong đó, tập trung vào quy định về phòng, chống tham nhũng trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; chế độ, trách nhiệm của người đứng đầu và trách nhiệm của xã hội trong phòng, chống tham nhũng; thực hiện công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan hành chính Nhà nước khi giải quyết công việc với công dân, doanh nghiệp; xử lý tham nhũng và hành vi khác vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng...


Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao năng lực của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác PBGDPL của các ngành và địa phương trong giai đoạn hiện nay. Đây cũng là dịp để các báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật trên địa bàn tỉnh chia sẻ những khó khăn, vướng mắc cũng như học hỏi kinh nghiệm hay, cách làm tốt góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.
N.N