Gặp mặt báo chí thông tin về Đại hội Hội những người yêu Dân ca Quan họ

11/12/2018 10:41 Số lượt xem: 399
(BNP) - Chiều 10/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về chương trình chuẩn bị Đại hội đại biểu Hội những người yêu Dân ca Quan họ Bắc Ninh lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã thông báo về thời gian tổ chức, công tác chuẩn bị cho Đại hội cũng như các nội dung chương trình Đại hội. Theo đó, với chủ đề “Đoàn kết – Đổi mới – Phát triển”, Đại hội đại biểu Hội những người yêu Dân ca Quan họ Bắc Ninh lần thứ II diễn ra vào ngày 12/12/ 2018 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, thành phố Bắc Ninh. Đại hội có sự tham gia của 200 đại biểu chính thức đại diện cho đông đảo hội viên những người yêu Dân ca Quan họ Bắc Ninh trong tỉnh.

Phóng viên cơ quan thông tấn báo chí đã đặt câu hỏi xoay quanh các vấn đề liên quan tới công tác chuẩn bị cho Đại hội; trọng tâm đổi mới của Đại hội này so với Đại hội trước; công tác nhân sự Ban Chấp hành Hội những người yêu Dân ca Quan họ Bắc Ninh khóa II; tuyên truyền về Đại hội và các gương cá nhân điển hình... Ngoài ra, vai trò của Hội trong việc đẩy mạnh các hoạt động bảo tồn cũng như phát triển Dân ca Quan họ Bắc Ninh ngày càng trường tồn và lan tỏa cũng được các phóng viên quan tâm đưa ra và tại buổi gặp mặt báo chí.

Trả lời các câu hỏi, đại diện lãnh đạo Hội cho biết: Đến nay, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất và các văn kiện trình bày tại Đại hội cơ bản đã hoàn tất, số lượng đại biểu đã được lên danh sách đầy đủ, cụ thể; công tác tuyên truyền được đẩy mạnh và tăng cường; công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm đã phân công và chỉ đạo sát sao; công tác nhân sự được thực hiện đầy đủ các bước theo quy định, dự kiến số lượng ủy viên Ban Chấp hành khóa II là 29 đồng chí.

Trong nhiệm kỳ mới, Hội tích cực phát triển Hội viên và tổ chức Hội ở các huyện, thị xã: Gia Bình, Từ Sơn, Lương Tài, Thuận Thành; củng cố và mở rộng các mối quan hệ, liên kết với các chi nhánh Quan họ ở Hải Phòng, Lào Cai, Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh... góp phần lan tỏa những làn điệu Dân ca Quan họ Bắc Ninh tới mọi miền Tổ quốc.

Nhấn mạnh Đại hội đại biểu Hội những người yêu Dân ca Quan họ Bắc Ninh lần thứ II là một trong những hoạt động mở màn hướng tới kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội, để Đại hội thực sự là sự kiện quan trọng, thu hút tập hợp những người yêu Quan họ, góp phần vào công tác giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị Dân ca Quan họ trong cuộc sống đương đại./.
H.H