Gặp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam

04/07/2020 13:21 Số lượt xem: 343

(BNP) – Sáng 4/7, tại Khách sạn Mường Thanh (thành phố Bắc Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2020).

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Thị Hằng tặng hoa chúc mừng ngành Du lịch Bắc Ninh.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Thị Hằng, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo Tổng Cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh cùng đông đảo các cơ sở kinh doanh du lịch, đơn vị lữ hành và Ban quản lý các điểm di tích trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển của Ngành Du lịch Việt Nam nói chung và du lịch Bắc Ninh nói riêng. Những năm qua, ngành Du lịch Bắc Ninh đã có nhiều bước phát triển tích cực. Với hệ thống di sản văn hóa phong phú, giàu giá trị, Bắc Ninh đã trở thành một điểm đến hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến tham quan và khám phá. 

Toàn tỉnh hiện có gần 700 đơn vị hoạt động kinh doanh du lịch, phát triển gần 27 lần so với năm 2001. Hoạt động sản xuất kinh doanh tăng trưởng khá cao với nguồn nhân lực hoạt động du lịch ngày càng đông. Năm 2019, tổng doanh thu du lịch ước đạt 1,1 nghìn tỷ đồng. Ngành Du lịch Bắc Ninh đang giải quyết và tạo việc làm thường xuyên cho 4.700 lao động trực tiếp, 12.000 lao động gián tiếp. Cơ cấu trình độ chuyên môn chuyển dịch nhanh theo hướng giảm tỷ lệ lao động phổ thông sang lao động có trình độ đào tạo chuyên môn (80% có trình độ từ Trung cấp trở lên, 20% lao động phổ thông).

Trong thời gian tới, ngành Du lịch Bắc Ninh tiếp tục hoàn thiện và phát triển các dịch vụ, tiện ích, sản phẩm du lịch; đầu tư hạ tầng du lịch, cơ sở vật chất kỹ thuật cơ bản theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp, từ đó, đưa du lịch Bắc Ninh trở thành ngành kinh tế quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, là điểm đến du lịch văn hóa - sinh thái hấp dẫn của khu vực Đồng bằng sông Hồng và cả nước. Phấn đấu đến năm 2030, toàn tỉnh đón và phục vụ trên 7 triệu lượt khách du lịch với tổng doanh thu đạt khoảng 10 nghìn tỷ đồng.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động du lịch vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ VHTT&DL và Chủ tịch UBND tỉnh.

T.L