Giao ban Khối Nội chính quý I/2019

12/04/2019 08:15 Số lượt xem: 433

(BNP) - Chiều 11/4, Tỉnh uỷ tổ chức giao ban khối Nội chính nhằm đánh giá kết quả công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II/2019. Đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ chủ trì Hội nghị.

Thừa ủy quyền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Ban Nội chính Tỉnh ủy.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hương Giang, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh; các cơ quan, đơn vị trong khối Nội chính; các huyện, thị xã, thành phố.

Quý I/2019, các cơ quan, đơn vị trong Khối, các địa phương đã thực hiện tốt công tác tham mưu xây dựng và triển khai tốt các kế hoạch về công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng. Trong đó, trọng tâm là thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và lễ hội đầu xuân; công tác đấu tranh trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn giao thông được triển khai thực hiện quyết liệt. Đồng thời, bảo đảm an toàn các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước về thăm và làm việc tại tỉnh, các sự kiện lớn diễn ra trên địa bàn…

 
Công tác tranh tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, nhất là những vụ việc phức tạp, đơn thư tồn đọng, kéo dài được chú trọng và đạt hiệu quả. Công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục được quan tâm thực hiện đồng bộ nhằm phòng ngừa những vi phạm, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Về nhiệm vụ quý II/2019, các cơ quan, đơn vị trong Khối, các địa phương tiếp tục tuyên truyền, quán triệt và thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của TƯ, tỉnh, nhất là các Nghị quyết TƯ 4,5,6,7,8 (Khóa XII). Thực hiện tốt công tác quốc phòng - an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra gắn với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng trên các lĩnh vực…

Tại Hội nghị, các đại biểu tham gia đóng góp ý kiến, kiến nghị, đề xuất một số giải pháp góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quý II/2019. Đồng thời, phản ánh một số khó khăn, vấn đề nổi cộm về các mặt trong đời sống xã hội, đề xuất các cơ quan chức năng của tỉnh quan tâm chỉ đạo giải quyết trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất đánh giá cao những kết quả đạt được trong quý I/2019 của các các cơ quan, đơn vị trong Khối, các địa phương, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Để hoàn thành các nhiệm vụ công tác quý II và cả năm 2019, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các đơn vị trong Khối, các địa phương tiếp tục quán triệt, triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của TƯ và của tỉnh về công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Chủ động nắm chắc tình hình và xử lý kịp thời các vụ việc về an ninh trật tự, các điểm tiềm ẩn phức tạp về an ninh nông thôn. Đồng thời, tích cực trấn áp các loại tội phạm về an ninh chính trị, môi trường, cháy nổ, an toàn thực phẩm; tập trung thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, nhất là chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vụ việc tồn đọng, kéo dài; tăng cường các giải pháp phòng, chống tham nhũng, lãng phí, nêu cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong phát hiện, xử lý tham nhũng vặt trong các cơ quan, đơn vị…

Nhân dịp này, Ban Nội chính Tỉnh ủy vinh dự được Chính phủ tặng Cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018”.
H.T