Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 22/10/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Giới thiệu việc làm ổn định cho hơn 2.000 thanh niên

  09/11/2017 08:20 Số lượt xem: 606
  (BNP) – Với vai trò là đơn vị tư vấn, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên, thời gian qua, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh (trực thuộc Tỉnh Đoàn) đã triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, giúp giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động thanh niên trên địa bàn tỉnh.
   

  Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh tư vấn, hướng nghiệp cho sinh viên tại "Ngày hội việc làm" năm 2017

  Xác định công tác tư vấn, hướng nghiệp là một trong những nhiệm vụ quan trọng, những năm qua, Trung tâm đã đa dạng hóa công tác tư vấn hướng nghiệp đến các đối tượng thanh niên. Trong năm 2016 - 2017, Trung tâm đã tổ chức 50 chương trình tư vấn cho học sinh khối THCS, THPT, thu hút hơn 67.000 học sinh tham gia. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng tổ chức 16 chương trình tư vấn về kỹ năng tìm kiếm việc làm, khởi nghiệp cho hơn 6.000 sinh viên đang theo học các trường Cao đẳng, Đại học, Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, tổ chức hàng trăm buổi tư vấn cho lực lượng bộ đội xuất ngũ, qua đó, giới thiệu việc làm cho hơn 3.000 bộ đội xuất ngũ trên địa bàn tỉnh.
   
  Bên cạnh việc đa dạng hóa công tác tư vấn, hướng nghiệp, Trung tâm còn đẩy mạnh các hoạt động đào tạo nghề, giúp cho người lao động đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường lao động. Trong đó, tổ chức nhiều lớp tin học văn phòng, tiếng Anh giao tiếp, đào tạo kỹ năng phỏng vấn xin việc cho thanh niên; tổ chức các lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn. Ngoài ra, Trung tâm chủ động phối hợp với các Trường, cơ sở đào tạo, doanh nghiệp tổ chức các khóa đào tạo nâng cao trình độ quản lý, chuyên môn và tay nghề cho thanh niên và người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp giúp cho người lao động đáp ứng tốt nhất yêu cầu của hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
   
  Từ các hoạt động tư vấn, Trung tâm đã xây dựng cơ sở dữ liệu lao động, việc làm thông qua nhu cầu tìm kiếm việc làm, trình độ đào tạo của thanh niên trên địa bàn tỉnh; đồng thời, chủ động ký hợp đồng với các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn; thường xuyên tổ chức “Ngày hội việc làm” với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp. Trong năm 2016 - 2017, Trung tâm đã giới thiệu việc làm ổn định cho 2.168 thanh niên trong và ngoài tỉnh vào làm việc ở 52 doanh nghiệp trên địa bàn, qua đó giúp ổn định cuộc sống cho đông đảo thanh niên.
   
  Có thể thấy rằng, Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên chính là nơi kết nối chặt chẽ giữa đơn vị có nhu cầu sử dụng lao động, các cơ sở đào tạo và người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Thông qua đó, giúp cho nhiều thanh niên cập nhật kiến thức về thị trường lao động hiện tại và dự báo trong tương lai, từ đó có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân cũng như đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội.
  A.T