HĐND tỉnh Vĩnh Phúc trao đổi, học tập kinh nghiệm tại Bắc Ninh

10/10/2019 15:11 Số lượt xem: 792

(BNP) – Sáng 10/10, Đoàn công tác Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đến trao đổi, học tập kinh nghiệm về thực hiện thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại tỉnh Bắc Ninh.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang phát biểu tại buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh và một số sở, ngành.

Bày tỏ vui mừng khi được tiếp đón Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc đến thăm và làm việc tại Bắc Ninh, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang cho biết, công tác cải cách hành chính luôn được lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đặc biệt quan tâm và chỉ đạo, đây được coi là một trong những yếu tố then chốt nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao hiệu quả quản trị hành chính công, góp phần thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, là một trong 3 tỉnh thành trên cả nước được Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập 
thí điểm từ năm 2017, Trung tâm Hành chính công tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố đã giải quyết nhanh chóng, kịp thời và đúng quy định các thủ tục hành chính; tỷ lệ hồ sơ giải quyết trước hạn đạt kết quả cao, tạo thuận lợi và phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp.

Hàng quý, hàng năm, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh đều tổ chức khảo sát, đánh giá, lấy ý kiến của người dân về chất lượng hoạt động, thái độ phục vụ của các Trung tâm Hành chính công. HĐND tỉnh cũng thường xuyên tổ chức các đoàn khảo sát, giám sát theo kế hoạch và đột xuất tại các Trung tâm Hành chính công, từ đó kịp thời phát hiện và đề nghị điều chỉnh cho phù hợp theo hướng có lợi cho người dân, doanh nghiệp.

 

Đoàn công tác HĐND tỉnh Vĩnh Phúc thăm quan tại Trung tâm Hành chính công tỉnh.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, chia sẻ các nội dung liên quan đến chế độ chính sách và phương pháp bố trí cán bộ làm việc tại Trung tâm Hành chính công nhằm nâng cao chất lượng tư vấn, giải quyết thủ tục hành chính; Quy chế phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị trong giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công; việc kết nối và liên thông phần mềm dùng chung; vai trò tham gia của Bưu điện; phí và lệ phí; công bố thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ngành…
 
Cảm ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, thay mặt Đoàn công tác, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Ngọc Bình chúc mừng và đánh giá cao những kết quả đạt được trong cải cách thủ tục hành chính, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Ninh.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, năm 2018, Trung tâm Hành chính công tỉnh Vĩnh Phúc và 9 huyện, thành phố được thành lập và đi vào hoạt động, trong đó Trung tâm Hành chính công tỉnh là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh. Trong quá trình triển khai thực hiện, hoạt động của các Trung tâm Hành chính công vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến chất lượng giải quyết các hồ sơ, quy trình giải quyết và sự phối hợp giữa các cơ quan, bộ phận, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính… Những ý kiến chia sẻ của lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành tỉnh Bắc Ninh sẽ là bài học kinh nghiệm quý báu cho tỉnh Vĩnh Phúc trong việc duy trì hiệu quả hoạt động của Trung tâm Hành chính công.

Trước đó, Đoàn công tác HĐND tỉnh Vĩnh Phúc đi thăm quan Trung tâm Hành chính công tỉnh và Trung tâm điều hành thành phố thông minh./.
M.H