Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 18/02/2019

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc làm việc tại Bắc Ninh

  03/08/2018 10:04 Số lượt xem: 588

  (BNP) - Nhận lời mời của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bắc Ninh, chiều 02/8, tại Trung tâm Văn hoá, Du lịch, Thể thao Phú Sơn, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc sang thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh. Tiếp và làm việc có đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự có đồng chí Ngô Đình Loan, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành tặng quà lưu niệm cho các doanh nghiệp Hàn Quốc

  Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành chào mừng Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đến thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh. Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng gửi lời cám ơn tới Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc đã quan tâm, giúp đỡ đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh sang thăm và học tập kinh nghiệm trong tháng 7 vừa qua; đồng thời hi vọng trong thời gian tới, hai Hiệp hội sẽ có sự hợp tác và xúc tiến đầu tư.

  Giới thiệu khái quát tình hình kinh tế của tỉnh, đồng chí Nguyễn Hữu Thành cho biết, Bắc Ninh là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển nhanh, nhiều chỉ tiêu đứng trong tốp đầu của cả nước như: quy mô nền kinh tế đứng thứ 4 cả nước; giá trị sản xuất công nghiệp đứng thứ 2. Đến nay, Bắc Ninh đã có 10/16 khu công nghiệp đi vào hoạt động, thu hút hơn 1200 dự án FDI, có tổng vốn đầu tư lên đến 17 tỉ USD, trong đó Hàn Quốc dẫn đầu với 750 dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 12 tỉ USD.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng chia sẻ về chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh trong thời gian tới, trong đó tỉnh đã trình Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện điều chỉnh quy hoạch vùng của tỉnh, gắn với quy hoạch xây dựng vùng Thủ đô Hà Nội, tạo thành một cực của tam giác tăng trưởng, phấn đấu cùng với các địa phương trong vùng Thủ đô, trở thành vùng đô thị lớn văn minh, hiện đại trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

  Tại buổi làm việc, Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc cám ơn sự đón tiếp chân tình của lãnh đạo tỉnh, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh sẽ quan tâm, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư và hợp tác với các doanh nghiệp Bắc Ninh. 

  *Cùng ngày, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

  Trong 6 tháng đầu năm, Hiệp hội đã phối hợp với Viện nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh tiếp tục triển khai mô hình Bác sĩ doanh nghiệp; tổng hợp các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp gửi các Sở, ngành; phối hợp với Viện nghiên cứu Mekong (Hà Nội) nhằm hỗ trợ quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường cho doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ, mỹ nghệ.

  Bên cạnh việc tập trung vào các hoạt động sản xuất kinh doanh, các hội viên cũng rất chú trọng đến công tác an sinh xã hội, các hoạt động từ thiện. Nổi bật 6 tháng đầu năm 2018, Hiệp hội đã phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức tặng 200 xuất quà cho các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh và 01 ngôi nhà Đại đoàn kết trị giá 300 triệu đồng.

  6 tháng cuối năm, Hiệp hội tiếp tục tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Nhà nước, các Hiệp định thương mại mà Việt Nam đã ký kết tới các đối tác tới cộng đồng doanh nghiệp; triển khai hiệu quả chương trình đào tạo chuyên sâu cho doanh nghiệp; tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa ở tỉnh Bắc Ninh”; tư vấn, hỗ trợ động viên các doanh nghiệp đổi mới công nghệ, đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, hội nhập kinh tế - quốc tế; tăng cường phát triển hội viên, phấn đấu kết nạp 100 hội viên mới…
  T.P