Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

13/10/2020 14:20 Số lượt xem: 1005

(BNP) - Sáng 13/10, tại Trung tâm Văn hóa Du lịch Phú Sơn, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2020).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Hiệp hội DNNVV tỉnh.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đào Quang Khải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thị Hằng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội DNNVV Việt Nam; Ngô Đình Loan, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch danh dự Hiệp hội DNNVV tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành cùng đông đảo hội viên Hiệp hội DNNVV tỉnh.

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lời dạy của Bác Hồ đối với các nhà công thương và tổ chức “Công Thương cứu quốc đoàn” cùng những thành tựu nổi bật của cộng đồng doanh nghiệp kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định lấy ngày 13/10 hàng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam.

Trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh luôn phát huy tinh thần tự lực, tự cường, chủ động, sáng tạo vượt qua khó khăn, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, xây dựng vị thế doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đến nay, trên địa bàn tỉnh có trên 17.600 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng nguồn vốn đầu tư hơn 266.000 tỷ đồng.

Thành lập từ năm 2007 với 108 hội viên, đến nay, Hiệp hội DNNVV tỉnh trở thành chỗ dựa tin cậy, vững chắc, mái nhà chung của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp với hơn 1.000 hội viên sinh hoạt ở 08 Hội cấp huyện và 05 Hội tập thể. Hiệp hội đã triển khai nhiều chương trình hỗ trợ các hội viên về tiếp cận các chủ trương, chính sách của Trung ương, tỉnh liên quan đến doanh nghiệp; tìm kiếm cơ hội đầu tư, xây dựng thương hiệu sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp, mở rộng liên kết, nâng cao năng lực cạnh tranh…giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Các doanh nghiệp cũng tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, chia sẻ với cộng đồng xã hội.
 

Lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho các tập thể, cá nhân có thành tích.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đào Quang Khải ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh, đặc biệt là đội ngũ DNNVV vào sự phát triển chung của tỉnh trong những năm qua.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nhân, doanh nghiệp tiếp tục xây dựng đạo đức, văn hóa, liêm chính trong kinh doanh, làm giàu bằng trí tuệ, bản lĩnh, kinh nghiệm, xây dựng chiến lược kinh doanh với tầm nhìn dài hạn, đồng thời, nâng cao nhận thức, hiểu biết về hội nhập quốc tế, tận dụng tối đa các cơ hội từ Hiệp định thương mại song phương, đa phương thế hệ mới. Tiên phong trong ứng dụng khoa học công nghệ, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, phát huy tối đa những lợi thế cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mang lại để tạo ra nhiều hàng hóa và dịch vụ có chất lượng, năng suất, sức cạnh tranh cao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hiệp hội DNNVV tỉnh tiếp tục làm tốt hơn nữa vai trò đại diện, cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan Nhà nước; lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người dân, doanh nghiệp để tham mưu tỉnh đề ra các chính sách đúng đắn, hỗ trợ hiệu quả cho các doanh nghiệp, doanh nhân. Kịp thời phát hiện, đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền khen thưởng, vinh danh những doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích để tôn vinh sự cống hiến của doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển của tỉnh nhà.

Với phương châm “Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của tỉnh”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cam kết tỉnh sẽ tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất để cộng đồng doanh nghiệp phát huy tiềm năng, trở thành nhân tố giữ vai trò quyết định trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích được nhận Kỷ niệm chương và Bằng khen của Hiệp hội DNNVV Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Các đại biểu tham gia ủng hộ “Quỹ vì người nghèo”.

Ngay sau Lễ kỷ niệm, Hiệp hội DNNVV tỉnh phát động chương trình ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” tới các hội viên.

S.T