Hội Cựu TNXP tỉnh đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

14/01/2021 14:31 Số lượt xem: 249

(BNP) – Sáng 14/01, tại Hội trường Tỉnh Đoàn, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Hội Cựu TNXP tỉnh.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo TƯ Hội Cựu TNXP Việt Nam và một số Sở, ban, ngành liên quan.

Hiện nay, Hội Cực TNXP tỉnh có gần 8 nghìn hội viên, chiếm hơn 70% tổng số TNXP trên địa bàn tỉnh. Năm 2020, Hội Cựu TNXP tỉnh đã phối hợp giải quyết chế độ 1 lần đối với 43 hội viên TNXP. Các hoạt động nghĩa tình đồng đội, quan tâm, giúp đỡ hội viên có hoàn cảnh khó khăn được các cấp hội chăm lo thường xuyên, chu đáo. Hội đã tổ chức thăm hỏi hơn 360 hội viên ốm đau; mừng thọ 370 hội viên cao tuổi; vận động hỗ trợ xây mới 1 nhà tình nghĩa; tặng 1 sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng cho hội viên nghèo, khó khăn.

Bên cạnh đó, Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; kiên quyết đấu tranh chống mọi biểu hiện tiêu cực; kịp thời phát hiện và nhân rộng nhiều mô hình cựu TNXP làm kinh tế giỏi. Triển khai các hoạt động tư vấn, giúp đỡ, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên, đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện, công tác đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động do TƯ Hội phát động...

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2021, Hội Cựu TNXP tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quan tâm giải quyết các chế độ chính sách cho các cựu TNXP; chủ động phối hợp tạo mọi nguồn lực thực hiện chính sách giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho hội viên.

Hội Cựu TNXP tỉnh nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn ghi nhận và biểu dương những kết quả của các cấp Hội Cựu TNXP tỉnh đã đạt được trong năm 2020. Đồng thời, đề nghị thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục tích cực tuyên truyền kết quả Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tổ chức tốt Đại hội đại biểu Hội Cựu TNXP các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; phối hợp với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tăng cường tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về tinh thần yêu nước, truyền thống của các thế hệ TNXP để thế hệ trẻ ngày càng trưởng thành, làm tốt vai trò xung kích trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các cấp Hội Cựu TNXP tỉnh hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn, nhất là việc giải quyết tồn đọng về chế độ chính sách đối với TNXP, giúp đỡ các cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Hội Cựu TNXP tỉnh vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác, giai đoạn 2015-2019 góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động và xây dựng Hội năm 2020 được nhận Bằng khen của TƯ Hội Cựu TNXP Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh và Giấy khen của Hội Cựu TNXP tỉnh.

N.N