Hội nghị biểu dương người khuyết tật và người bảo trợ tiêu biểu

15/06/2019 16:01 Số lượt xem: 229

(BNP) - Sáng 15/6, tại Trung tâm Du lịch, Văn hóa, Thể thao Phú Sơn, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương người khuyết tật và người bảo trợ tiêu biểu lần thứ III, năm 2019.

Lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.

Thời gian qua, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi vượt khó khăn, vươn lên tự tin trong cuộc sống, đồng thời là cầu nối giữa người khuyết tật, trẻ mồ côi với các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tổ chức nhân đạo trong việc giúp đỡ hỗ trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn.
 
Trong 6 tháng đầu năm 2019, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh đã vận động các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ quỹ Hội đạt hơn 560 triệu đồng (gồm tiền và hiện vật). Bên cạnh đó, Hội còn tích cực phối hợp với các tổ chức, cá nhân thực hiện nhiều hoạt động bảo trợ như: khám sàng lọc khuyết tật vận động, tim bẩm sinh; hỗ trợ phẫu thuật chỉnh hình phục hồi chức năng; tặng xe lăn cho người khuyết tật, xe đạp cho trẻ mồ côi; tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán và các ngày Lễ lớn; hỗ trợ dạy nghề và tạo việc làm cho người khuyết tật... Qua đó, góp phần thực hiện chính sách đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được lắng nghe những lời chia sẻ của người khuyết tật vượt khó vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đó là anh Nguyễn Năng Bính, người khiếm thị ở xã Long Châu, huyện Yên Phong, vượt qua khiếm khuyết bản thân, vươn lên học tập và hiện đang là Phó Chủ tịch Hội Người mù huyện Yên Phong. Đó là em Vũ Thị Vân Anh, học sinh đang học tại Trung tâm nuôi dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh chăm chỉ học hành với ước mơ trở thành một thợ may lành nghề. Những chia sẻ nghề nghiệp của bà Nguyễn Thị Xuân, cán bộ Bệnh viện Phong và Da Liễu Bắc Ninh, người không chỉ chăm lo về sức khỏe cho các bệnh nhân mà còn đứng ra kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí xây dựng nhà ở cho bệnh nhân…
 
Phát biểu tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực và kết quả của Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh đạt được thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh sự quan tâm, chăm lo của tỉnh đối với người khuyết tật, trẻ mồ côi và những người yếu thế trên địa bàn. Nhờ những chính sách hỗ trợ thiết thực, nhiều người khuyết tật đã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng, trở thành tấm gương về nghị lực sống trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội.
 
Thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục đẩy mạnh  tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi; mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng quản lý điều hành, chăm sóc, hỗ trợ đối tượng yếu thế. Hội Bảo trợ Người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, tranh thủ mọi nguồn lực gây quỹ, nhất là kêu gọi các tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục dành sự quan tâm, động viên, chăm lo cho người khuyết tật, trẻ mồ côi, giúp họ giảm bớt gánh nặng, tham gia bình đẳng vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.
 
Nhân dịp này, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh biểu dương và trao quà cho 120 người khuyết tật, trẻ mồ côi tiêu biểu; 12 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam”; nhiều cá nhân, tập thể được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam.
 
Ngoài ra, một số đợn vị, nhà hảo tâm trực tiếp ủng hộ quỹ Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh với tổng số tiền 200 triệu đồng.                                                              
A.T