Hội nghị gặp mặt, biểu dương và đối thoại với doanh nghiệp năm 2019

26/03/2019 15:18 Số lượt xem: 323
(BNP) – Sáng 26/3, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh long trong tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương khen thưởng và đối thoại với doanh nghiệp năm 2019.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng các doanh nghiệp tiêu biểu được khen thưởng.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố và hơn 500 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh nhấn mạnh, Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp năm 2019 diễn ra trong bối cảnh Bắc Ninh đã đạt được những thành tựu to lớn về kinh tế - xã hội với nhiều chỉ tiêu nằm trong tốp dẫn đầu cả nước. Dự kiến quý I năm 2019, Bắc Ninh thu ngân sách đạt 9.500 tỷ đồng, đạt 35% dự toán năm; thu hút đầu tư nước ngoài đạt 600 triệu USD… Những thành tựu trên có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh.
 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng biểu dương, ghi nhận và cảm ơn những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp vào quá trình phát triển của tỉnh. Trên cơ sở lắng nghe những tiếng nói của doanh nghiệp, thẳng thắn phản ánh, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc, nhất là những vấn đề liên quan đến rào cản, tồn tại, hạn chế của các cơ quan quản lý Nhà nước, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương trả lời đúng và trúng câu hỏi các doanh nghiệp đặt ra, thẳng thắn nhìn nhận những vấn đề còn tồn tại với tinh thần cầu thị, qua đó, xây dựng môi trường kinh doanh minh bạch, an toàn, hấp dẫn, thực sự là nơi để doanh nghiệp đặt niềm tin và không ngừng phát triển.
 
Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, cùng nỗ lực, quyết tâm của các cấp chính quyền, các doanh nghiệp – những chiến sỹ tiên phong trên mặt trận kinh tế, sẽ tiếp tục phát huy vai trò là lực lượng tiên phong, không ngừng đổi mới, sáng tạo, khai thác mọi tiềm năng, mạnh mẽ vươn lên, tạo nên những thành công lớn hơn, đóng góp quan trọng hơn vào quá trình phát triển của tỉnh Bắc Ninh.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường giải đáp các kiến nghị của doanh nghiệp.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, đến nay, toàn tỉnh có 16.631 doanh nghiệp và đơn vị trực thuộc đang hoạt động với tổng số vốn đăng ký hơn 208.855 tỷ đồng. Trong những năm qua, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân không chỉ góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh mà còn đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế và tác động tích cực đến sự phát triển của các ngành kinh tế khác. Bên cạnh việc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống cho người lao động, các doanh nghiệp, doanh nhân cũng ý thức hơn trong việc chấp hành, thực hiện nộp thuế đúng, đủ, kịp thời, nhờ vậy, số thu thuế, phí trên địa bàn tỉnh ngày càng lớn và có tốc độ tăng trưởng cao, đáp ứng nhu cầu chi thường xuyên của địa phương. Những bước phát triển mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh, đưa Bắc Ninh trở thành tỉnh có nền kinh tế năng động và phát triển toàn diện.

Trên tinh thần thẳng thắn, hợp tác hiệu quả, tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường cùng lãnh đạo các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Xây dựng và Bảo hiểm xã hội tỉnh trực tiếp đối thoại, giải đáp hơn 80 ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp liên quan đến cơ chế, chính sách ưu đãi, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp; đất đai, môi trường, an toàn thực phẩm; hỗ trợ hạ tầng kỹ thuật, điều chỉnh, mở rộng quy mô đầu tư dự án; thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công…

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến chúc mừng các doanh nghiệp tiêu biểu được tuyên dương, đồng thời, biểu dương, đánh giá cao vai trò to lớn của cộng đồng doanh nghiệp đóng góp vào thúc đẩy công cuộc phát triển của tỉnh. Ghi nhận những ý kiến phát biểu thẳng thắn, xây dựng của các doanh nhân, doanh nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy hy vọng, sau buổi gặp mặt, tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm hợp tác, đầu tư của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tạo động lực mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Nhân dịp này, 61 doanh nghiệp tiêu biểu có nhiều đóng góp trong công tác nộp ngân sách Nhà nước và an sinh xã hội trên địa bàn được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.
 
S.T