Hội thảo sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Bắc Ninh”

12/04/2019 16:02 Số lượt xem: 559

(BNP) – Sáng 12/4, đồng chí Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo biên soạn chủ trì Hội thảo sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Bắc Ninh”.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất phát biểu kết luận tại Hội thảo.

Dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Sỹ, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các Ban Tuyên Giáo, Ban Tổ chức, Ban Dân vận, Ban Nội chính và Ban Biên soạn sách.

Được tái bản trên cơ sở bổ sung, chỉnh sửa từ cuốn “Bác Hồ với Bắc Ninh” xuất bản năm 2000, cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Bắc Ninh” có bố cục 03 phần: Chủ tịch Hồ Chí Minh với Bắc Ninh; Bắc Ninh khắc ghi ân tình và thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh; ngoài ra còn có một số bài viết, bài nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tư liệu. Qua đó, tuyên truyền, giáo dục về tình cảm và sự quan tâm sâu sắc của Người đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bắc Ninh. 

Tại Hội thảo, ý kiến tham luận của các đại biểu đều tập trung nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của cuốn sách “Chủ tịch Hồ Chí Minh với Bắc Ninh”. Đây là cuốn sách ghi lại những sự kiện lịch sử trong 18 lần Bác Hồ về thăm Bắc Ninh. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đóng góp nhiều ý kiến quan trọng về nội dung và hình thức của cuốn sách như: Chỉnh sửa tên tiêu đề sách; sắp xếp lại bố cục các phần; bổ sung thêm tư liệu ảnh và các bài viết, bài nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh; điều chỉnh một số mốc thời gian, địa điểm cho phù hợp; viết rõ ý một số câu và thêm chú thích cụ thể…

Phát biểu kết luận Hội thảo, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất cảm ơn những ý kiến đóng góp vô cùng sâu sắc, cụ thể của các đại biểu, đồng thời nhấn mạnh, những ý kiến đó là cơ sở xác đáng để Ban Biên soạn tiếp thu, tổng hợp và hoàn thiện cuốn sách.

Trên cơ sở đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Biên soạn tích cực thu thập thêm thông tin, tư liệu về những sự kiện lịch sử, những lời nói, bài phát biểu, bài viết, thư khen ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Bắc Ninh đảm bảo chính xác, có nguồn rõ ràng để điều chỉnh, bổ sung và làm rõ các nội dung, hoàn thiện bản thảo cuốn sách theo kế hoạch đã đề ra./.
T.L