Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 19/07/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Hơn 100 chủ nhà trọ được tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

  12/10/2017 06:00 Số lượt xem: 448

  (BNP) - Chiều 10/10, tại xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 (Cảnh sát PC&CC tỉnh) phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức tập huấn kỹ năng PCCC và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) cho hơn 100 chủ nhà trọ trên địa bàn xã.

  Hướng dẫn kỹ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ cho các chủ nhà trọ.

  Hiện nay, trên địa bàn xã Phương Liễu có gần 1.000 chủ nhà trọ với 15.000 lao động đang tạm trú, trong đó có nhiều nhà trọ cao tầng, vì vậy, việc tuyên tuyền kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho người dân, nhất là chủ các nhà trọ là rất cần thiết.
   
  Tại buổi tập huấn, đông đảo người dân và các chủ nhà trọ được phát tờ rơi tuyên truyền về PCCC và thông tin về tình hình cháy nổ trong các khu dân cư, khu nhà trọ trên địa bàn tỉnh và trong nước thời gian qua. Đồng thời, hướng dẫn, trao đổi các kiến thức cơ bản về PCCC, CNCH trong các khu dân cư, nhà trọ; các bước xử lý và kỹ năng thoát hiểm khi xảy ra sự cố cháy nổ cũng như thực hành thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ… qua đó, giúp người dân, chủ nhà trọ nâng cao ý thức chấp hành quy định của pháp luật về PCCC và các kỹ năng PCCC&CNCH, góp phần hạn chế thấp nhất số vụ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra trên địa bàn.
   
  Theo kế hoạch, Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 tổ chức tập huấn kỹ năng PC&CC và CNCH cho lực lượng dân phòng trên địa bàn xã Phương Liễu, Phượng Mao và thị trấn Phố Mới (huyện Quế Võ).

   

  H.T