Hơn 400 doanh nghiệp tham gia tập huấn về quản lý lao động nước ngoài

06/11/2019 16:08 Số lượt xem: 225
(BNP) – Trong 2 ngày 6 - 7/11, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Ban Quản lý các KCN tỉnh, Công an tỉnh tổ chức tập huấn hướng dẫn hơn 400 doanh nghiệp có sử dụng lao động nước ngoài thực hiện các quy định của pháp luật về công tác quản lý lao động nước ngoài.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Theo thông tin từ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, hiện nay, toàn tỉnh có hơn 6.000 lao động là người nước ngoài, trong đó có hơn 1.300 lao động làm việc trong các doanh nghiệp ngoài các KCN và hơn 4.700 lao động làm việc tại doanh nghiệp trong các KCN. Số lao động nước ngoài làm việc trên địa bàn tỉnh chủ yếu là lao động Hàn Quốc, Trung Quốc - Đài Loan, Nhật Bản, làm ở các vị trí: Nhà quản lý, Giám đốc điều hành và chuyên gia. Nhiều doanh nghiệp đã quan tâm, thực hiện tốt các quy định của pháp luật về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều doanh nghiệp lúng túng trong công tác quản lý lao động nước ngoài, nhất là trong việc chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục cấp giấy phép lao động nước ngoài.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các KCN tỉnh, Công an tỉnh đã trực tiếp truyền đạt, hướng dẫn các doanh nghiệp làm thủ tục đề nghị cấp, cấp lại, báo cáo giải trình nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài và đăng ký khai báo tạm trú... theo quy định hiện hành về quản lý lao động người nước ngoài. Đặc biệt, các doanh nghiệp có thể đến 
Trung tâm Hành chính công tỉnh để giải quyết các thủ tục liên quan tới việc chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài, cấp/cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài, xác nhận lao động không thuộc diện cấp phép theo quy định./.
M.H