Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 19/06/2019

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Hơn 400 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng

  09/10/2018 09:16 Số lượt xem: 409

  (BNP) - Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến ngày 2/10, toàn tỉnh ghi nhận 440 trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2017 (255 trường hợp).

  Ảnh minh họa (Nguồn Internet).

  Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh tay chân miệng, nhất là trong điều kiện thời tiết giao mùa và vào đầu năm mới, công tác tuyên truyền về bệnh tay chân miệng và các biện pháp phòng chống cho cộng đồng và gia đình được chú trọng, đặc biệt với các đối tượng là các bà mẹ và người chăm trẻ dưới 5 tuổi để phụ huynh hoặc giáo viên có thể tự phát hiện và đưa trẻ đến cơ sở y tế kịp thời. Khuyến khích các bậc phụ huynh thực hiện cho trẻ 3 sạch: ăn (uống) sạch, ở sạch, bàn tay sạch và chơi đồ chơi sạch, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng dưới vòi nước sạch nhiều lần trong ngày; trước khi chế biến thức ăn, trước khi ăn/cho trẻ ăn, trước khi bế ẵm trẻ, sau khi đi vệ sinh, sau khi thay tã và làm vệ sinh…

  Ngay từ những tháng đầu năm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn công tác phòng, chống dịch bệnh nói chung và công tác phòng chống dịch bệnh tay chân miệng; chú trọng công tác giám sát, điều tra, lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp mắc, nghi mắc bệnh tay chân miệng nhằm phát hiện sớm, triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh kịp thời theo quy định của Bộ Y tế. Chuẩn bị đầy đủ vật tư, hóa chất, trang thiết bị chủ động cho các hoạt động phòng chống dịch bệnh nói chung và bệnh tay chân miệng nói riêng.

  Bên cạnh đó, tăng cường phối hợp giữa các bệnh viện và trung tâm y tế trong công tác phòng chống dịch, nhất là việc thông tin, báo cáo, khai báo dịch bệnh truyền nhiễm được đầy đủ, chính xác. Ngành Y tế và ngành Giáo dục - Đào tạo phối hợp chặt chẽ để triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh tay chân miệng tại trường học, đặc biệt là tại nhà trẻ và trường mầm non - nơi có những trẻ trong độ tuổi dễ mắc bệnh nhất.
  M.H