Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 20/03/2019

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Họp bàn công tác tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho liệt sĩ Nguyễn Đình Xô

  11/07/2018 08:07 Số lượt xem: 672

  (BNP) - Chiều 10/7, UBND tỉnh tổ chức buổi họp bàn công tác chuẩn bị tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND) cho liệt sĩ Nguyễn Đình Xô và Gặp mặt biểu dương Người có công tiêu biểu tỉnh Bắc Ninh năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi họp.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong phát biểu kết luận buổi làm việc.

  Theo Kế hoạch, Lễ truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho liệt sĩ Nguyễn Đình Xô và Gặp mặt biểu dương Người có công tiêu biểu tỉnh dự kiến diễn ra vào ngày 24/7/2018 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc với sự tham dự của gần 700 đại biểu. Buổi lễ bao gồm các hoạt động trọng tâm: Công bố Quyết định truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho liệt sĩ Nguyễn Đình Xô; trao Bằng khen cho đại diện gia đình Anh hùng LLVTND Nguyễn Đình Xô; kết quả thực hiện Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng và phong trào đền ơn đáp nghĩa; biểu dương, khen thưởng người có công với cách mạng tiêu biểu tại các địa phương... 

  Tại buổi họp bàn, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ngành liên quan; thống nhất các nội dung liên quan tới kịch bản chương trình buổi lễ và gặp mặt; bổ sung thêm tài liệu và tăng thời lượng phát sóng phóng sự về liệt sĩ Nguyễn Đình Xô cũng như phong trào đền ơn đáp nghĩa; phương án đưa đón đại biểu, quà tặng, điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ... trong thời gian diễn ra buổi lễ.

  Sau khi nghe ý kiến các đại biểu, kết luận buổi họp bàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh: Việc tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho liệt sĩ Nguyễn Đình Xô và Gặp mặt biểu dương Người có công tiêu biểu tỉnh là dịp để các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể và nhân dân tôn vinh những tấm gương người có công tiêu biểu, đặc biệt là giáo dục truyền thống yêu nước tinh thần hy sinh dũng cảm, bất khuất kiên cường trước kẻ thù của liệt sĩ Nguyễn Đình Xô, từ đó tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong lực lượng vũ trang, thế hệ trẻ và nhân dân trong tỉnh.

  Để buổi Lễ diễn ra thành công tốt đẹp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát lại toàn bộ kịch bản chương trình nhằm bảo đảm buổi lễ diễn ra trang trọng, thiết thực, tạo được sức lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân.

  Các cơ quan, đơn vị, địa phương theo nhiệm vụ được phân công tăng cường phối hợp, chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, an toàn vệ sinh thực phẩm, an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ… góp phần vào thành công chung của buổi lễ.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương hoàn thành bình xét người có công tiêu biểu và hoàn thiện hồ sơ đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; UBND huyện Tiên Du lựa chọn thân nhân của liệt sĩ Nguyễn Đình Xô tham gia đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND.
   
  Các cơ quan báo chí, truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác đền ơn đáp nghĩa đối với người có công với cách mạng; tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp, tấm gương dũng cảm của liệt sĩ Nguyễn Đình Xô cũng như các gương hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ trên địa bàn tỉnh… góp phần thể hiện trách nhiệm và nghĩa vụ đối với những người đã hy sinh xương máu vì đất nước.
  H.H