Chuyên mục Chuyên mục

Liên kết websites

Thống kê truy cập

Trực tuyến : -1985

Đã truy cập : 41293607

Khai mạc Ngày hội sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2017

21/04/2017 22:52 Số lượt xem: 344

(BNP) – Chiều 21/04, Thư viện tỉnh tổ chức Khai mạc Ngày hội sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh lần thứ VI năm 2017 với chủ đề “Đọc sách, niềm vui và trí tuệ”.

Đồng chí Nguyễn Đăng Túc, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng sách cho các cháu học sinh.

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Đăng Túc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thư viện Quốc gia Việt Nam; các Sở, ngành liên quan cùng đông đảo độc giả trong tỉnh.
 
Phát biểu khai mạc tại Ngày hội sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh, Giám đốc Thư viện tỉnh Ngô Văn Thực khẳng định, đây là một hoạt động văn hóa có ý nghĩa quan trọng, là sân chơi bổ ích và lý thú của những người yêu sách, với mục đích cao cả là tôn vinh sách, tôn vinh giá trị của tri thức và văn hóa đọc, khẳng định vị thế, tầm quan trọng của sách và việc đọc sách – một nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần, kế thừa truyền thống văn hiến của dân tộc Việt Nam trên quê hương Bắc Ninh – Kinh Bắc.

 

Đại diện Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho Thư viện tỉnh Bắc Ninh.
 
Thông qua Ngày hội sách và Văn hóa đọc sẽ thúc đẩy hơn nữa phong trào đọc và làm theo sách báo tại cộng đồng dân cư trong tỉnh, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của văn hóa đọc trong việc nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, tạo dựng một xã hội học tập, góp phần bồi dưỡng nhân tài, phát triển đất nước cường thịnh.  
 
Ngày hội sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm nay trưng bày khoảng trên 5.000 tài liệu, sách, báo về Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, dân tộc Việt Nam anh hùng. Cùng với đó, trưng bày danh sách 395 vị đại khoa trong lịch sử, trên 90 bản hương ước của các thôn làng, tổng phủ thuộc Bắc Ninh xưa. Đặc biệt là 53 bản Luận án Tiến sĩ, 301 bản Luận văn Thạc sĩ của những người con quê hương Bắc Ninh cùng 06 đề tài khoa học nghiên cứu về Bắc Ninh cũng đang được lưu giữ và trưng bày tại Thư viện tỉnh.
 
Ngoài ra, Ngày hội sách còn trưng bày trên 2.000 bản sách của Thư viện Quốc gia Việt Nam, Nhà sách Tân Việt, Nhà sách Huy Hoàng, NXB Dân trí, NXB Kim Đồng; trưng bày các tác phẩm điêu khắc và Cờ toán Việt Nam của nhà điêu khắc Vũ Bảy… hứa hẹn mang đến cho độc giả nhiều trải nghiệm thú vị khi tham gia Ngày hội.

 

Học sinh Trường Mầm non Phương Anh thích thú tham gia tô màu theo tranh trong Ngày hội sách và Văn hóa đọc.
 
Ngày hội sách và Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh càng trở nên có ý nghĩa hơn bởi được gắn liền với hoạt động kỷ niệm 20 năm tái lập Thư viện tỉnh (24/04/1997 – 24/04/2017). Đây là dịp để mỗi cán bộ thư viện ôn lại quá trình 20 năm xây dựng và phát triển; đồng thời, nhận thức sâu sắc những hạn chế, tồn tại trong quá trình tổ chức hoạt động và tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu xây dựng Thư viện tỉnh Bắc Ninh xứng đáng là thư viện trung tâm, là địa chỉ tin cậy của người dân trên địa bàn tỉnh khi muốn đến đọc sách và tìm kiếm tri thức, nâng cao vốn hiểu biết cho bản thân.
 
Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen cho Thư viện tỉnh Bắc Ninh và ông Ngô Hữu Lợi, thủ thư Thư viện khu phố Trang Liệt, phường Trang Hạ (thị xã Từ Sơn) vì đã có nhiều thành tích trong công tác thư viện.
 
Ngay sau Lễ khai mạc đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi như: trao sách cho các em học sinh; thi vẽ tranh theo sách và tô màu theo tranh với sự tham gia của các em học sinh trường Tiểu học Suối Hoa và Mầm non Phương Anh…

 

A.T - M.N