Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 19/07/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Khai mạc Phiên họp thứ 15 Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV

  12/10/2017 08:10 Số lượt xem: 460

  Chiều 11/10, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV đã khai mạc Phiên họp thứ 15 với sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì và phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV.

  Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, tại phiên họp này Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét các tờ trình về nhân sự lãnh đạo cấp cao để trình Quốc hội tại kỳ họp thứ tới. Hai vị trí nhân sự được xem xét miễn nhiệm chức vụ đó là Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Trương Quang Nghĩa. Về quy trình, sau khi miễn nhiệm hai chức danh này, Chính phủ sẽ trình phương án nhân sự mới để Quốc hội phê chuẩn.

  Ngay sau khai mạc, cho ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến kỳ họp thứ tư, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng cử tri và nhân dân rất bức xúc về tình trạng lợi dụng quyền hạn làm trái quy định về công tác cán bộ; đề nghị các cơ quan Đảng, Nhà nước quyết tâm hơn nữa trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí; kiên quyết xử lý những cán bộ, công chức có biểu hiện suy thoái, nhằm nâng cao đạo đức công vụ.

  Về báo cáo giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ ba. Bên cạnh nhiều kết quả tích cực, báo cáo khẳng định còn nhiều hạn chế. Đáng chú ý, đối với các bộ, cơ quang ngang bộ, số lượng kiến nghị qua các kỳ họp Quốc hội chưa được giải quyết dứt điểm còn nhiều và có xu hướng tăng.

  Cũng trong chiều 11/10, với sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc chuẩn bị cho Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XIV./.

   

  H.H - Theo TTXVN/VOV