Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật, Ảnh nghệ thuật, Kiến trúc “Bắc Ninh - Bản sắc và phát triển”

18/09/2020 09:08 Số lượt xem: 379

(BNP) - Sáng 18/9, tại Cung Quy hoạch - Kiến trúc, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức khai mạc Triển lãm Mỹ thuật, Ảnh nghệ thuật, Kiến trúc với chủ đề “Bắc Ninh - Bản sắc và phát triển”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Văn học nghệ thuật tỉnh.

Tới dự có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Thị Hằng, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng lãnh đạo Hội Mỹ thuật Việt Nam và một số Sở, ban, ngành liên quan.

Diễn ra từ ngày 18/9 - 26/9/2020, Triển lãm Mỹ thuật, Ảnh nghệ thuật, Kiến trúc với chủ đề “Bắc Ninh - Bản sắc và phát triển” trưng bày hơn 200 tác phẩm mỹ thuật, kiến trúc, ảnh nghệ thuật tiêu biểu của hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh sáng tác trong những năm qua. Đây là những loại hình nghệ thuật độc đáo, kết hợp hài hòa giữa tính tài liệu với tính nghệ thuật và mang tính quần chúng rộng rãi nhất, chứa đựng đầy đủ tính chất của nền văn hóa, tâm lý xã hội, đặc biệt có tính thẩm mỹ cao.

Các đồng chí lãnh đạo thăm quan các tác phẩm trưng bày tại Triển lãm.

Đây cũng là dịp để các họa sĩ, nhà điêu khắc, nghệ sĩ nhiếp ảnh, kiến trúc sư và đội ngũ văn nghệ sĩ trong toàn tỉnh thể hiện trách nhiệm, tình cảm của mình đối với truyền thống văn hiến, khoa bảng và cách mạng của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc cũng như vai trò lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh trong công cuộc đổi mới vì một Bắc Ninh giàu đẹp, văn minh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đào Hồng Lan trao giải B cho các tác giả đạt giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động.

Nhân dịp này, Hội Văn học nghệ thuật tổ chức trao giải Cuộc thi sáng tác tranh cổ động chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Cuộc thi thu hút gần 100 tác phẩm của các họa sĩ chuyên nghiệp, không chuyên và các thầy, cô giáo, các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

S.T