Khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng lần thứ 24

21/08/2019 14:13 Số lượt xem: 637

(BNP) - Sáng 21/8, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, UBND tỉnh phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng lần thứ 24 - năm 2019.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến trao giải cho các tác phẩm đạt giải thưởng Mỹ thuật tỉnh Bắc Ninh.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nhà văn Tùng Điển, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam; Họa sĩ Trần Khánh Chương, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực UBND, Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương và đông đảo các hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và Hội Văn học - Nghệ thuật (VHNT) của 9 tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Hải Dương, Quảng Ninh, Nam Định, Hà Nam, Hưng Yên, Ninh Bình.
 
Triển lãm Mỹ thuật là hoạt động thường niên của giới mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng nhằm thúc đẩy hoạt động sáng tác mỹ thuật của các địa phương trong khu vực; đây cũng là cơ hội để các họa sĩ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong sáng tác và cũng là dịp để các tác phẩm mỹ thuật đến gần hơn với đông đảo công chúng.
 
Triển lãm năm nay thu hút sự tham gia của 195 tác giả với 213 tác phẩm phản ánh sinh động các lĩnh vực đời sống, đất nước, con người vùng đồng bằng Bắc Bộ, thể hiện đa dạng trên lăng kính hội họa, đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng… Trong đó, có 102 tác phẩm của hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và 111 tác phẩm của Hội VHNT các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Đây là những tác phẩm mới nhất, đa dạng về đề tài và phong cách thể hiện, được sáng tác từ tháng 7/2018 đến tháng 6/2019.
 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan Triển lãm.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Triển lãm nhấn mạnh: Đây là lần thứ 3, tỉnh Bắc Ninh đăng cai tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng. Triển lãm là dịp để tỉnh Bắc Ninh nói riêng và các tỉnh đồng bằng sông Hồng nói chung có điều kiện giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động sáng tạo nghệ thuật, đồng thời, là cơ hội để Bắc Ninh quảng bá hình ảnh văn hóa, con người cũng như thế mạnh kinh tế của tỉnh đến các du khách thăm quan trong và ngoài nước.
 
Tại Lễ khai mạc, Ban tổ chức đã trao 01 giải A, 01 giải B, 01 giải C, 6 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc và giới thiệu 36 tác phẩm để tham dự Giải thưởng của Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; UBND tỉnh cũng trao giải cho các tác phẩm đạt giải thưởng Mỹ thuật tỉnh Bắc Ninh năm 2019.
 
Triển lãm Mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng lần thứ 24 được tổ chức từ ngày 21 đến hết ngày 30/8/2019.
S.T