Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 17/06/2019

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của huyện có truyền thống nông nghiệp

  10/01/2019 15:55 Số lượt xem: 496

  (BNP) - “Huyện Lương Tài cần xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp có tính đột phá, tận dụng tối đa những chính sách hỗ trợ nông nghiệp để khai thác hiệu quả những tiềm năng, thế mạnh của địa phương có truyền thống nông nghiệp”.

  Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Tài Trần Xuân Nhiên.

  Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019 của huyện Lương Tài.
   
  Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đăng Túc, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Trần Thị Hằng, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.
   
  Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, đảng viên, nhân dân huyện Lương Tài đạt được trong năm qua, nhất là kết quả xây dựng NTM, chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp và sự tập trung cao cho giải quyết những vấn đề môi trường, qua đó, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.
   
  Năm 2018, với sự lãnh đạo, điều hành quyết liệt cùng sự đoàn kết, nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân, kinh tế - xã hội của huyện Lương Tài đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 9,6%, tăng 2,1% so với năm 2017. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, khu vực nông lâm nghiệp, thủy sản chiếm 24%, khu vực công nghiệp - XDCB chiếm 35,2%, khu vực dịch vụ chiếm 40,8%; thu ngân sách trên địa bàn đạt 112 tỷ đồng; giá trị trồng trọt đạt 171 triệu đồng/ha; thêm 3 xã về đích NTM, nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM là 11/13 xã. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,92%; 46/48 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…
   

  Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hương Giang trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho nhân dân và cán bộ xã Lai Hạ.

  Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, năm 2019 là năm quyết định, tạo tiền đề hoàn thành mục tiêu cho cả nhiệm kỳ 2015 - 2020, vì vậy, trên cơ sở khắc phục những khó khăn, tồn tại, huyện Lương Tài cần tiếp tục bám sát, thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết, chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, nhất là bám sát chủ đề năm “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch” để có những giải pháp hoàn thành kế hoạch năm 2019 và đưa ra tầm nhìn những năm tiếp theo. Trong đó, cần xác định 02 nhiệm vụ trọng tâm trong năm, đó là đạt chuẩn huyện NTM và tạo được những dấu ấn chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập huyện.
   
  Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, huyện Lương Tài cần tận dụng tốt lợi thế về đất đai nông nghiệp để phát triển các cây có thế mạnh mang lại giá trị cao; đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, phát triển mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, lựa chọn xây dựng mỗi xã một sản phẩm tiêu biểu. “Huyện Lương Tài cần xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp có tính đột phá, tận dụng tối đa những chính sách hỗ trợ nông nghiệp để khai thác hiệu quả những tiềm năng, thế mạnh của địa phương có truyền thống nông nghiệp”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.
   
  Bên cạnh đó, tăng cường phòng chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm việc tiêm phòng vắc xin bảo vệ an toàn cho đàn gia súc gia cầm; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp; tập trung cao cho Đại hội Đảng các cấp, làm tốt công tác xây dựng Đảng để xây dựng cả hệ thống chính trị vững mạnh, ổn định.
   
  Về nhiệm vụ trước mắt, Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý cho huyện Lương Tài tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa bằng nguồn xã hội hóa, song phải đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn giao thông. Tập trung công tác chỉnh trang đô thị; đảm bảo các chính sách an sinh xã hội, tuyệt đối không để hộ nghèo, người có công và các đối tượng chính sách không có Tết; thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh, phục vụ nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
   
  Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và huyện Lương Tài khen thưởng.
  S.T