Khai trương đường hoa chào Xuân Kỷ Hợi 2019

03/02/2019 08:08 Số lượt xem: 1225

(BNP) – Tối 02/2, Thành ủy – HĐND – UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức khai trương đường hoa chào Xuân Kỷ Hợi 2019 với chủ đề “Văn hiến Bắc Ninh - Hội tụ - Tỏa sáng”.

Lãnh đạo tỉnh tham quan đường hoa chào Xuân Kỷ Hợi 2019.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hương Giang, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; thành phố Bắc Ninh, cùng đông đảo nhân dân trong tỉnh.

Đường hoa trải dài từ sau Tượng đài Lý Thái Tổ đến đoạn giao với đường Kinh Dương Vương được huy động từ nguồn xã hội hóa. Đây là lần đầu tiên, thành phố Bắc Ninh xây dựng đường hoa kết hợp với tuyến phố đi bộ để phục vụ nhân dân cũng như du khách thập phương trong dịp Tết Nguyên đán. 

 
Đường hoa gồm 31 điểm trang trí với 5 điểm chính và 26 điểm phục vụ trải dài trên toàn bộ con đường. Người dân và du khách có thể chiêm ngưỡng và lưu lại hình ảnh biểu tượng quảng bá những nét đẹp truyền thống của tỉnh Bắc Ninh, của dân tộc Việt Nam. Đó là hình ảnh của Đài Hoa sen, đặc trưng của dân tộc thể hiện nét đẹp của sự tinh khiết; hình ảnh của các di sản văn hóa như: chùa Phật Tích (Tiên Du), Chùa Bút Tháp, chùa Dâu (Thuận Thành), Đền Đô (Từ Sơn); hình ảnh rước pháo kết hình rồng phượng thể hiện sự phát triển đột phá, bền vững, thịnh vượng của Bắc Ninh...
 
Không chỉ chào đón Tết Kỷ Hợi 2019, đường hoa còn gắn với các sự kiện quan trọng diễn ra đầu năm của tỉnh như: Festival “Về miền Quan họ” và Kỷ niệm 10 năm Dân ca Quan họ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Theo kế hoạch, đường hoa sẽ được chăm sóc và duy trì đến hết ngày 25/2.
 
Một số hình ảnh khai trương đường hoa chào Xuân Kỷ Hợi 2019:
 
 N.N