Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 18/02/2019

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Khởi tố 484 vụ mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy

  12/07/2018 08:38 Số lượt xem: 398

  (BNP) – Thời gian qua, công tác phòng chống HIV/AIDS, phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm tiếp tục được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể trong tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc, bám sát vào tình hình thực tế trên địa bàn, đáp ứng các mục tiêu, yêu cầu đề ra.

  Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

  Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng chức năng phát hiện 767 vụ, bắt giữ 990 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy; khởi tố 484 vụ, 539 bị can; xử lý hành chính 283 vụ, 451 đối tượng…

  Toàn tỉnh hiện có 1.444 người nhiễm HIV/AIDS đang còn sống và có hồ sơ quản lý. Số bệnh nhân AIDS đang được chăm sóc và điều trị ARV tại cơ sở y tế là 529 người, 100% người nhiễm HIV hỗ trợ mua BHYT.

  Trong thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền sẽ tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo đối với công tác phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm; chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn ma túy, đấu tranh triệt xóa các điểm, tụ điểm phức tạp tại các địa bàn trọng điểm.

  Tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong quản lý các loại thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần và kiểm soát tiền chất ma túy, quản lý người nghiện. Quản lý, chăm sóc, tư vấn người nhiễm HIV/AIDS  để tất cả bệnh nhân có nhu cầu điều trị được tiếp cận với thuốc điều trị đặc hiệu; đảm bảo các điều kiện để tiến tới điều trị ARV cho người nhiễm HIV từ nguồn thuốc bảo hiểm y tế…

   

  T.M