Không tính cước phí âm báo “Không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết”

09/04/2020 15:58 Số lượt xem: 300

(BNP) - Nhằm chung tay truyền tải các thông điệp của Chỉ thị số 16/CT-TTg, từ ngày 30/3, Bộ TT&TT và Bộ Y tế đã đề nghị các doanh nghiệp viễn thông truyền tải thông điệp “Bộ Y tế đề nghị người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết” thông qua âm báo được phát mỗi khi thực hiện một cuộc gọi.

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo đó, các nhà mạng gồm: Viettel, Mobifone, VNPT, Gtel, Vietnamobile, Đông Dương Telecom… đã cài đặt thông báo “Bộ Y tế đề nghị người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết” đối với tất cả cuộc gọi trong nước khởi phát từ các thuê bao điện thoại di động.

Thời gian nghe đoạn âm báo trên ở tất cả các mạng cố định và di động hoàn toàn không bị tính bất kỳ khoản cước phí nào. Cước phí cuộc gọi (cả di động và cố định) sẽ chỉ được tính từ khi thuê bao nhận cuộc gọi nhấc máy trả lời. Khoảng lặng chờ kết nối giữa âm báo và có hồi âm chuông hay nhạc chuông chờ thuần túy chính là thời gian để tổng đài thiết lập cuộc gọi. Như vậy, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm lắng nghe các đoạn âm báo để cùng tiếp tục chung sức lan tỏa đến cả cộng đồng nâng cao ý thức ở nhà để phòng, chống dịch Covid-19.
M.H