Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 22/10/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Ký kết Quy chế phối hợp tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

  10/11/2017 21:39 Số lượt xem: 946

  (BNP) – Chiều 10/11, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) và Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam (SDV) tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác huy động lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn tỉnh.

  Đại diện lãnh đạo Cảnh sát PC&CC tỉnh phối hợp với Công ty TNHH SEV và Công ty TNHH SDV ký kết quy chế phối hợp.

  Đồng chí Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

  Quy chế phối hợp giữa Cảnh sát PC&CC tỉnh và Công ty TNHH SEV, Công ty TNHH SDV gồm 3 chương, 9 điều quy định cụ thể về nguyên tắc, trách nhiệm giữa các đơn vị khi tham gia chữa cháy và CNCH trên địa bàn. Theo đó, khi nhận được thông báo yêu cầu huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy, CNCH từ lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh, 02 Công ty nhanh chóng điều động lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy, CNCH hoặc báo ngay cấp có thẩm quyền để tổ chức thực hiện. Trường hợp không đáp ứng được số lượng lực lượng, phương tiện theo yêu cầu huy động thì lãnh đạo cơ quan, đơn vị phải có thông báo, báo cáo ngay với người ra quyết định huy động để có phương án giải quyết kịp thời.
   
  Khi lực lượng, phương tiện của các đơn vị được huy động đến đám cháy, Cảnh sát PC&CC tỉnh là đơn vị Chỉ huy chữa cháy và CNCH, có trách nhiệm phân công nhiệm vụ tác chiến cho các đơn vị huy động theo thẩm quyền của pháp luật.
   
  Quy chế cũng quy định nội dung phối hợp giữa các đơn vị trong công tác chữa cháy, huấn luyện, thực tập, diễn tập phương án chữa cháy và CNCH, bảo vệ các sự kiện kinh tế, chính trị, văn hóa quan trọng diễn ra trên địa bàn tỉnh; bảo quản, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy, CNCH.
   
  Phát biểu tại lễ ký kết, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động phối hợp giữa Cảnh sát PC&CC với các doanh nghiệp trên địa bàn, đặc biệt là Tập đoàn Samsung nhằm nâng cao hiệu quả công tác PCCC&CNCH, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội của tỉnh. Đồng thời, đề nghị các đơn vị tham gia ký kết thực hiện nghiêm túc các nội dung trong quy chế, áp dụng hiệu quả vào thực tiễn khi có vụ việc xảy ra, tránh tình trạng ký kết hình thức.
   
  Đối với lực lượng Cảnh sát PC&CC tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục làm tốt vai trò tham mưu cho Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh trong tổ chức thực hiện các quy định của Luật PCCC và các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC&CNCH trên địa bàn tỉnh. Kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện các quy định về PCCC tại KCN như: giao thông, nguồn nước phục vụ chữa cháy, trang bị xe chữa cháy… góp phần đảm bảo an toàn PCCC trong các KCN.
   
  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị Công ty TNHH SEV và Công ty TNHH SDV tiếp tục đầu tư mở rộng các dự án sản xuất trên địa bàn để thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước trong quá trình sản xuất kinh doanh, nhất là quan tâm đầu tư hơn nữa các trang thiết bị PCCC&CNCH hiện đại, đảm bảo an toàn PCCC tại nhà máy sản xuất.
   
  Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh gửi lời cảm ơn tới những đóng góp của Tập đoàn Samsung vào quá trình phát triển của tỉnh thời gian qua. Đồng chí khẳng định, tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Samsung phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn nữa, củng cố mối quan hệ hợp tác ngày càng bền chặt giữa Samsung và Bắc Ninh.
  S.T