Lãnh đạo tỉnh dự khai giảng năm học mới tại Trường Cao đẳng Y tế

18/11/2019 20:54 Số lượt xem: 724

(BNP) – Sáng 18/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong dự Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020 tại Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh. Cùng dự có lãnh đạo Sở Y tế; Lao động, Thương binh và Xã hội cùng đông đảo giáo viên, sinh viên nhà trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong tặng hoa chúc mừng Trường Cao đẳng Y tế.

Đến dự và chung vui với thầy trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được trong học tập, giảng dạy của Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh năm học 2018 - 2019.
 
Bước sang năm học 2019 - 2020, cùng với niềm vui được học tập trong một ngôi trường mới có diện mạo khang trang, sạch đẹp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị nhà trường tổ chức triển khai hiệu quả chủ đề năm học mới gắn với kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TU của Tỉnh ủy Bắc Ninh về “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa cho thế hệ học sinh, sinh viên tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2016 - 2020” và các cuộc vận động, phong trào thi đua của ngành đảm bảo thiết thực, hiệu quả.
 
Nhà trường cần tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, tăng cường đoàn kết, chủ động đổi mới; phát huy các kết quả đạt được, nâng cao chất lượng, phương pháp dạy và học; khuyến khích tính năng động, sáng tạo của đội ngũ lãnh đạo, giảng viên, học sinh, sinh viên. Cùng với đó, phối hợp chặt chẽ với các Sở, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh giai đoạn 2 đã được phê duyệt chủ trương đầu tư. 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong cùng lãnh đạo các Sở, ngành tham quan mô hình thực hành của nhà trường. 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các em học sinh, sinh viên tích cực đổi mới tư duy, chủ động học tập và nghiên cứu, gắn lý thuyết với thực hành để trở thành những cán bộ y tế vừa hồng vừa chuyên, thực hiện tốt sứ mệnh cao cả của người thầy thuốc.
 
Đồng thời đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng dạy và học, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành Y tế và cho xã hội, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.
 
Trong những năm qua, Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh đã đào tạo nên nhiều điều dưỡng, dược sỹ, y sỹ có phẩm chất và chuyên môn tốt, xứng đáng là nơi đào tạo cán bộ tin cậy của ngành Y tế Bắc Ninh. Năm học 2018 - 2019, tỷ lệ học sinh, sinh viên đạt khá, giỏi đạt trên 50%; về rèn luyện, tỷ lệ học sinh loại tốt, khá chiếm 90%. Năm học 2019 - 2020, trường đào tạo 308 học sinh, sinh viên chính quy (trong đó có 134 tân học sinh, sinh viên) và 213 sinh viên liên thông Đại học.
 
Nhân dịp này, Trường Cao đẳng Y tế Bắc Ninh đã khen thưởng cho giảng viên và các em học sinh, sinh viên có thành tích cao trong công tác giảng dạy và học tập.
A.T