Lãnh đạo tỉnh dự Lễ giao nhận quân tại các địa phương

10/02/2020 11:52 Số lượt xem: 1925
(BNP) - Sáng 10/2, hoà chung không khí phấn khởi, tự hào của Ngày hội tòng quân trong cả nước, 1.892 thanh niên của 8 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã hăng hái lên đường nhập ngũ và tham gia lực lượng Công an nhân dân. Các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Quân khu I và lãnh đạo tỉnh đã đến dự Lễ giao nhận quân tại các địa phương và động viên các tân binh hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Thượng tướng Nguyễn Phương Nam và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến tặng hoa động viên tân binh thành phố Bắc Ninh.

Năm 2020, toàn tỉnh có 1.750 tân binh nhập ngũ vào Quân đội và 142 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân. Quy trình tuyển quân được thực hiện đồng bộ, thống nhất, chặt chẽ, nghiêm túc, đạt kết quả toàn diện trong rà duyệt, sơ tuyển, khám tuyển, xét duyệt chính trị đạo đức, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ. Trước ngày giao quân, các xã, phường, thị trấn trong tỉnh tổ chức gặp mặt, cấp phát quân trang, động viên các tân binh.

Trong đợt tuyển quân năm nay, đã có nhiều lá đơn tình nguyện nhập ngũ của các tân binh được viết lên từ tinh thần, nhiệt huyết của tuổi trẻ và lòng yêu Tổ quốc, góp phần tô thắm thêm truyền thống văn hiến, cách mạng của quê hương Bắc Ninh - Kinh Bắc.

*Tại thành phố Bắc Ninh, các đồng chí: Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên TƯ Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Thiếu tướng Trần Văn Kình, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu I; cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương tham dự Lễ giao nhận quân và động viên tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Năm 2020, thành phố Bắc Ninh có 196 thanh niên ưu tú nhập ngũ và tham gia lực lượng Công an nhân dân. Trong đó, có gần 50% thanh niên có trình độ Trung cấp, Cao đẳng và Đại học; 56 thanh niên viết đơn tình nguyện; 27 thanh niên đã học lớp đối tượng Đảng...

Phát biểu tại Lễ giao nhận quân, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến nhấn mạnh, trước những cơ hội và thách thức trong công cuộc đổi mới và hội nhập của đất nước, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng Quân đội, Công an nhân dân chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại là một trong những nhiệm vụ chiến lược của Đảng, Nhà nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các tân binh không ngừng nỗ lực phấn đấu, rèn luyện trong môi trường quân ngũ, thực hiện tốt các quy định của đơn vị, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, ra sức rèn đức, luyện tài, phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp của Quân đội, Công an nhân dân Việt Nam, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương Kinh Bắc anh hùng.

Đối với lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị nhận quân cần thường xuyên quan tâm, giáo dục, rèn luyện, quản lý và giúp đỡ các tân binh là con em tỉnh Bắc Ninh nói chung, thành phố Bắc Ninh nói riêng nhanh chóng hòa nhập, trưởng thành và phát triển, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ của đơn vị.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể các địa phương quan tâm, thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội, nhất là tạo mọi điều kiện thuận lợi, giúp đỡ các gia đình có công dân nhập ngũ ổn định đời sống để phát triển kinh tế, góp phần động viên con em yên tâm làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang động viên tân binh lên đường nhập ngũ.
 
*Tại huyện Quế Võ, các đồng chí: Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh; Phùng Đức Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh, địa phương và đông đảo người thân đến động viên 310 tân binh lên đường làm nhiệm vụ tại các đơn vị: Trung đoàn 2, Sư đoàn 3, Quân khu I; Trung đoàn 18, Sư đoàn 325, Quân đoàn 2; Trung đoàn 64, Sư đoàn 361, Quân chủng Phòng không - Không quân; Tổng cục 2, Bộ Quốc phòng; Đoàn Nghi lễ Bộ Tổng tham mưu và Công an tỉnh.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang cùng lãnh đạo các Sở, ngành và địa phương đã tặng hoa, thăm hỏi, động viên các tân binh lên đường xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, giữ vững lập trường, tư tưởng, nâng cao trách nhiệm chấp hành kỷ luật quân đội, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả mà Đảng và Nhà nước giao phó, không phụ lòng tin yêu của Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh.
 
Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Chung tặng hoa, động viên tân binh lên đường nhập ngũ. 
 
*Tại huyện Lương Tài, đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ban, ngành tham dự Lễ giao nhận quân và chúc mừng các tân binh lên đường nhập ngũ.

Đợt tuyển quân năm nay, huyện Lương Tài có 189 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ (Quân đội: 168, Công an: 21). Trong đó, 69 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 49 tân binh đã học cảm tình Đảng. Các tân binh huyện Lương Tài về nhận nhiệm vụ tại các đơn vị: Sư đoàn 3 - Quân khu 1; Lữ đoàn 26 - Quân chủng phòng không không quân; Đoàn nghi  lễ Bộ Tổng tham mưu và Bộ tư lệnh bảo vệ lăng Hồ Chủ Tịch.

 
Trong không khí vui tươi phấn khởi, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương, người thân đã động viên và mong muốn các tân binh phát huy tinh thần thanh niên xung kích, nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, trở thành những chiến sĩ ưu tú, trưởng thành trong môi trường quân ngũ và sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về xây dựng quê hương.
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thành tặng hoa động viên các tân binh lên đường nhập ngũ.
 
*Tại huyện Tiên Du, đồng chí Nguyễn Hữu Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương tham dự Lễ giao nhận quân và động viên tân binh lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Năm 2020, huyện Tiên Du có 266 thanh niên ưu tú nhập ngũ và tham gia lực lượng Công an nhân dân. Trong đó, có 52 thanh niên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng; 165 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 33 thanh niên đã học lớp đối tượng Đảng.
 
Các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020 được huyện và cơ sở thực hiện chặt chẽ, công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Trước ngày giao nhận quân, các ban, ngành đoàn thể của huyện, các xã, thị trấn tổ chức gặp mặt, động viên tân binh lên đường nhập ngũ…

 

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Sỹ Tiếp tặng hoa, động viên các tân binh.

 
*Tại huyện Yên Phong, các đồng chí: Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Nguyễn Đình Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cùng lãnh đạo địa phương và đông đảo người thân đến chúc mừng, động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Ngay từ sáng sớm, 266 tân binh với độ tuổi trung bình từ 18 - 27 tuổi đã có mặt với đầy đủ quân tư trang sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Trong đó, có 183 thanh niên viết đơn tình nguyện; 36 thanh niên ưu tú được học lớp đối tượng Đảng; 06 thanh niên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng; 25 tân binh tham gia lực lượng Công an nhân dân. Các tân binh về nhận nhiệm vụ tại các đơn vị: Lữ đoàn 26, Quân chủng Phòng không – Không quân; Sư đoàn Bộ binh 3, Quân khu 1; Sư đoàn 312, Quân đoàn 1 và Công an tỉnh.

Với niềm vinh dự, tự hào được lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, đại diện các tân binh hứa sẽ tích cực học tập, rèn luyện, đoàn kết, kỷ luật để  hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những người con ưu tú của quê hương Yên Phong anh hùng.
 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các tân binh huyện Thuận Thành.
 
*Tại huyện Thuận Thành, các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Thu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh đã đến chúc mừng, động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Năm nay, huyện Thuận Thành có 290 thanh niên ưu tú nhập ngũ (trong đó có 18 Công an nghĩa vụ). Các tân binh đều có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có văn hóa, sức khỏe, bảo đảm tiêu chuẩn tuyển quân theo quy định.

Trong không khí vui tươi phấn khởi, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương và người thân đã động viên và mong muốn các tân binh phát huy truyền thống quê hương anh hùng thi đua rèn đức, luyện tài, rèn luyện ý chí, bản lĩnh trong môi trường quân đội đem sức mình cống hiến cho Tổ quốc.
 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hạnh Chung động viên các tân binh thị xã Từ Sơn lên đường nhập ngũ.
 
*Tại thị xã Từ Sơn, đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh và thị xã đến chúc mừng, động viên tân binh lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Đợt tuyển quân năm nay, thị xã Từ Sơn có 223 thanh niên lên đường nhập ngũ (Quân đội: 210, Công an: 13). Tại Lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thị xã Từ Sơn đã tặng hoa, động viên tân binh lên đường làm tốt nhiệm vụ được giao; tu dưỡng rèn luyện để trở thành những chiến sỹ tốt, xứng đáng với truyền thống anh hùng của quân đội, của quê hương, đất nước.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong tặng hoa, động viên các tân binh.
 
*Tại huyện Gia Bình, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh đã đến chúc mừng, động viên tân binh lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Ngay từ sáng sớm, 160 tân binh với độ tuổi trung bình từ 18 - 27 tuổi đã có mặt với đầy đủ quân tư trang sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Sau các nghi thức truyền thống, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong cùng lãnh đạo các sở, ngành và địa phương đã tặng hoa, thăm hỏi, động viên và mong muốn các tân binh không ngừng rèn luyện ý chí, bản lĩnh trong môi trường Quân đội, Công an đem sức mình cống hiến bảo vệ Tổ quốc.
 
PVBT