Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 22/10/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Lãnh đạo tỉnh dự Lễ khánh thành Nhà máy sản xuất nhôm Vạn Lợi

  09/11/2017 18:00 Số lượt xem: 892
  (BNP) - Sáng 9/11, Công ty Vạn Lợi tổ chức khánh thành Nhà máy sản xuất nhôm tại Cụm công nghiệp đa nghề Đông Thọ, huyện Yên Phong. Tới dự và cắt băng khánh thành nhà máy có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan của tỉnh và huyện Yên Phong.

  Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm quan dây chuyền của nhà máy.

  Nhà máy sản xuất nhôm của Công ty Vạn Lợi được khởi công xây dựng từ cuối năm 2016 với năng suất 54.000 tấn thành phẩm/năm. Thời gian chu kỳ cho mỗi thỏi nhôm là 1 giây. Nhà máy áp dụng dây chuyền sản xuất hiện đại theo công nghệ của Nhật, bao gồm: Dây chuyền khép kín từ tự động phân loại phôi nhôm, làm sạch, sấy khô đến khâu đưa vào nấu chảy; Dây chuyền khép kín từ xử lý xỉ, cô lại đến phân tách và Hệ thống xử lý khí thải. 

  Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chúc mừng và đánh giá cao sự cố gắng, quyết tâm của Công ty Vạn Lợi trong việc xây dựng và khánh thành nhà máy sản xuất nhôm với công nghệ hiện đại thân thiện với môi trường.

  Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Bắc Ninh hiện nằm trong nhóm tỉnh phát triển mạnh nhất với nhiều chỉ tiêu đứng đầu cả nước. Năm 2017, giá trị sản xuất công nghiệp của tỉnh đứng thứ 2 cả nước (sau TPHCM), giá trị xuất khẩu đạt khoảng 28 tỷ USD, tổng thu ngân sách Nhà nước ước đạt 21.000 tỷ đồng; thu hút hơn 1.000 dự án FDI với tổng số vốn gần 16 tỷ USD. Đặc biệt, năm 2017 là năm Bắc Ninh có nhiều doanh nghiệp thành lập nhất với 1.700 doanh nghiệp. Những năm qua, Bắc Ninh luôn quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi và ban hành những chính sách ưu đãi tốt nhất, khuyến khích các doanh nghiệp ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh, trong đó đặc biệt quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp tư nhân. Việc khánh thành Nhà máy sản xuất nhôm Vạn Lợi là một minh chứng cho sự phát triển của tỉnh. 

  Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, cùng với những chính sách hỗ trợ của tỉnh và sự đoàn kết, quyết tâm của tập thể cán bộ, công nhân viên, Công ty Vạn Lợi sẽ ngày càng lớn mạnh, phát triển bền vững, đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ môi trường cũng như nền kinh tế của tỉnh./.

   

  M.H