Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia năm 2019

17/06/2019 20:54 Số lượt xem: 720

(BNP) – Chiều 17/6, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở ngành liên quan đi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra cơ sở vật chất tại điểm thi Trường THPT Chuyên Bắc Ninh.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra từ ngày 25 - 27/6. Năm nay, toàn tỉnh có hơn 14.300 thí sinh đăng kí dự thi tại 25 điểm thi. Các điểm thi được đặt tại 22 trường THPT công lập và 3 trường THPT ngoài công lập là Nguyễn Du (thành phố Bắc Ninh), Phố Mới (huyện Quế Võ), Từ Sơn (phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn).

Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại các điểm thi đã cơ bản hoàn tất, từ cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thi, phòng làm việc cho Hội đồng, phòng nghỉ cho giám thị đến các điều kiện khác như: y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi...

Trực tiếp kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm thi Trường THPT Hàm Long, Trường THPT Chuyên Bắc Ninh và Trường THPT Nguyễn Du (thành phố Bắc Ninh), Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại các điểm thi, đồng thời nhấn mạnh, quan điểm của tỉnh là phải đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn diễn ra tuyệt đối an toàn, nghiêm túc; không để xảy ra tình trạng có thí sinh không đến được điểm thi do lý do khách quan.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung làm tốt các nhiệm vụ được giao, rà soát lại tất cả công việc còn lại để kịp thời điều chỉnh, bổ sung những yếu tố cần thiết đảm bảo mọi điều kiện phục vụ tốt nhất kỳ thi. Đặc biệt, ngành Công an, Điện lực bố trí lực lượng trực và chủ động các phương án phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự và cung cấp nguồn điện ổn định tại 25 điểm thi trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý, điểm thi Trường THPT Chuyên Bắc Ninh có đông thí sinh dự thi đến từ nhiều trường và là địa điểm chấm bài thi, vì vậy, lực lượng Công an cần có phương án riêng và tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự cả trong và ngoài khu vực điểm thi.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm thi Trường THPT Gia Bình 1.

*Buổi chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đi kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 tại điểm thi Trường THPT Gia Bình 1 và Trường THPT Lê Văn Thịnh (huyện Gia Bình).
 
Kỳ thi năm nay, điểm thi Trường THPT Gia Bình 1 có 521 thí sinh tham gia dự thi (trong đó có 165 thí sinh đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và 356 thí sinh đăng ký dự thi để xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng) với 22 phòng thi.

Điểm thi Trường THPT Lê Văn Thịnh có 25 phòng thi với 591 thí sinh tham gia dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện... phục vụ kỳ thi tại 2 điểm thi đã cơ bản hoàn tất, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi.

Trực tiếp kiểm tra tại các điểm thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo và tinh thần trách nhiệm cao của địa phương, đơn vị sở tại và lãnh đạo, thành viên 2 điểm thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cùng với việc rút kinh nghiệm từ công tác tổ chức kỳ thi năm trước, các điểm thi cần bám sát chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kế hoạch tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia của UBND tỉnh, tiếp tục rà soát chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, y tế, an ninh, điện lực, phòng cháy chữa cháy, chủ động các phương án dự phòng khi có sự cố xảy ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các điểm thi quán triệt nghiêm túc cho cán bộ, giáo viên, học sinh về quy chế thi, đồng thời phải tạo không khí thoải mái, thân thiện để học sinh làm bài đạt kết quả tốt nhất./.
M.B - T.M