Lãnh đạo tỉnh kiểm tra tiến độ cải tạo một số Bệnh viện phòng, chống dịch Covid-19

09/04/2020 16:10 Số lượt xem: 1008

(BNP) - Chiều 9/4, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đi kiểm tra tiến độ dự án cải tạo, sửa chữa khẩn cấp Bệnh viện Da Liễu và Bệnh viện Sức khỏe Tâm thần, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong kiểm tra cơ sở vật chất tại Bệnh viện Da Liễu.

Để chủ động cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo từng cấp độ, Sở Y tế đã tiến hành cải tạo, sửa chữa Bệnh viện Da Liễu với quy mô 64 phòng, 300 giường bệnh và Bệnh viện Sức khỏe Tâm thần với quy mô 73 phòng, 200 giường bệnh. Đây sẽ là 02 điểm cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh khi dịch Covid-19 ở cấp độ 3,4 và sẽ là khu điều trị cho 100 bệnh nhân dương tính virus SARS-CoV-2 khi dịch ở cấp độ 5.
 
Sau hơn 10 ngày thi công, đến nay, tiến độ cải tạo, sửa chữa các Bệnh viện cơ bản hoàn thiện và có thể đưa vào sử dụng ngay khi cần thiết.
 
Trực tiếp kiểm tra tiến độ thi công tại các Bệnh viện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong ghi nhận và biểu dương sự cố gắng nỗ lực của Sở Y tế và đơn vị nhà thầu trong việc đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cần chuẩn bị đầy đủ nhân lực, nguồn lực và các trang thiết bị cần thiết để đưa các Bệnh viện đi vào hoạt động ngay khi có yêu cầu.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng kiểm tra, rà soát đảm bảo quy trình, chất lượng công trình không chỉ đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch trước mắt, mà còn phục vụ cho công tác khám, chữa bệnh lâu dài của tỉnh.
S.T