Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 20/03/2019

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Lãnh đạo tỉnh làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

  11/04/2018 15:55 Số lượt xem: 1134

  (BNP) - Sáng 11/4, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc về tình hình mở rộng sản xuất của Tập đoàn Samsung và nhu cầu cấp điện cho các KCN ven QL18.

  Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến phát biểu tại buổi làm việc.

  Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan và huyện Yên Phong.
   
  Theo báo cáo của Công ty Điện lực Bắc Ninh, hiện Công ty đang cấp điện cho các KCN trên địa bàn tỉnh từ 12TBA 110kV. Đối với tổ hợp Samsung, Samsung SEV được cấp điện từ TBA 110kV Yên Phong, công suất sử dụng trung bình là 75MW; Samsung SDV được cấp điện từ TBA 110kV Yên Phong 3, công suất sử dụng trung bình 55MW và TBA 110kV Yên Phong 5, công suất sử dụng trung bình 46,4MW. Với công suất lắp đặt hiện tại, vẫn đảm bảo đủ điện, đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất cho tổ hợp Samsung khi đầu tư thêm module 4 tại KCN Yên Phong.

  Đối với các KCN ven QL18, nguồn và lưới điện hiện tại hoàn toàn có thể cấp điện ổn định cho các KCN: Yên Phong I, Quế Võ I, Quế Võ II, Quế Võ III. Riêng 2 KCN Yên Phong II và KCN Hậu cần – Bộ Công an, nếu được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư, trước mắt, Công ty Điện lực Bắc Ninh sẽ trình Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc cho lắp đặt MBA T2 với công suất 63 MVA. Về lâu dài, khi các KCN tăng công suất, sẽ điều chỉnh quy hoạch để xây dựng thêm TBA 110kV.

  Công ty Điện lực Bắc Ninh đề nghị Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc đẩy nhanh các dự án: Đường dây và TBA 110kV thành phố Bắc Ninh; Đường dây và TBA 110kV Thuận Thành II; Đường dây và TBA 110kV Đại Đồng – Hoàn Sơn; đề nghị tỉnh chỉ đạo các ngành, địa phương hỗ trợ công tác GPMB để đẩy nhanh tiến độ xây dựng Dự án đường dây và TBA 110kV Đại Đồng – Hoàn Sơn; xem xét bổ sung các TBA 110kV cho KCN Yên Phong II và Thuận Thành I khi các doanh nghiệp đi vào hoạt động….

  Kết luận buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến ghi nhận, cảm ơn những quyết tâm, nỗ lực của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc cũng như Điện lực Bắc Ninh thời gian qua đã đảm bảo cung cấp điện ổn định, phục vụ sản xuất cho các doanh nghiệp trong KCN, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho thu hút đầu tư vào tỉnh Bắc Ninh.

  Trước dự báo về dòng đầu tư tiếp tục gia tăng, nhu cầu mở rộng sản xuất của các doanh nghiệp ngày càng lớn, kéo theo nhu cầu về điện tại các KCN ngày càng cao, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc tiếp tục có những giải pháp đảm bảo cung cấp điện ổn định tại các KCN trên địa bàn. Với những vấn đề thuộc trách nhiệm của tỉnh, giao UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, đảm bảo tiến độ cho nhà thầu triển khai thi công các dự án điện trên địa bàn.

  Trên cơ sở kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, ngay tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh chỉ đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức các buổi làm việc cụ thể, làm rõ một số vấn đề cần tháo gỡ liên quan đến công tác GPMB cho Dự án đường dây và TBA 110kV tại KCN Đại Đồng – Hoàn Sơn, tìm phương án phù hợp để thống nhất hướng tuyến và vị trí TBA của Dự án trạm 110kV Nam Sơn – Hạp Lĩnh… nhằm hoàn thành các dự án theo kế hoạch đề ra./.

   

  M.B - T.P