Lãnh đạo tỉnh tiếp Đoàn đại biểu thành phố Lật Dương, Trung Quốc

16/08/2019 16:46 Số lượt xem: 689

(BNP) – Chiều 16/8, đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xã giao Đoàn đại biểu do ông Tưởng Phong, Bí thư thành phố Lật Dương (thành phố Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) làm Trưởng đoàn sang thăm, làm việc với tỉnh. Cùng tiếp có lãnh đạo Tập đoàn Dabaco Việt Nam và một số Sở, ngành liên quan của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu thành phố Lật Dương.

Chào mừng Đoàn đại biểu thành phố Lật Dương đến thăm và làm việc tại Bắc Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong giới thiệu khái quát những thành tựu nổi bật về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Tuy là địa phương có diện tích nhỏ nhất cả nước, song với vị trí địa lý thuận lợi cùng hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại, Bắc Ninh đang là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển nhanh, mạnh với nhiều chỉ tiêu đứng trong tốp đầu cả nước như: Giá trị sản xuất công nghiệp đứng thứ nhất; GRDP bình quân đầu người, kim ngạch xuất khẩu đứng thứ 2; thu hút vốn đầu tư FDI đứng thứ 6…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết, thời gian qua, tỉnh Bắc Ninh đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách về thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp nước ngoài. Hiện nay, toàn tỉnh có 87 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Trung Quốc với tổng số vốn hơn 400 triệu USD…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, trên cơ sở mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Trung Quốc, tỉnh Bắc Ninh sẽ có nhiều hoạt động giao lưu thương mại, hợp tác về kinh tế, văn hóa, xã hội… với thành phố Lật Dương trong thời gian tới.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của tỉnh Bắc Ninh, ông Tưởng Phong, Bí thư thành phố Lật Dương chúc mừng và đánh giá cao những kết quả phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, nhất là thu hút đầu tư nước ngoài trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn tỉnh Bắc Ninh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp của thành phố Lật Dương nói riêng và doanh nghiệp Trung Quốc nói chung đến tìm hiểu và đầu tư tại tỉnh trong thời gian tới.

Sau buổi tiếp, Đoàn đại biểu thành phố Lật Dương đã tới thăm và làm việc với Tập đoàn Dabaco Việt Nam.
T.L