Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam

23/01/2021 14:44 Số lượt xem: 692

(BNP) - Sáng 23/01, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam do ông Wojciech Gerwel, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam làm Trưởng Đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn công tác Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thế Thảo, nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ba Lan; các thành viên của Liên hiệp Các tổ chức Hữu nghị Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam - Ba Lan.

Chào mừng Đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Bắc Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, lịch sử, văn hóa, những kết quả nổi bật về trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Đặc biệt, Bắc Ninh là một trong những tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế nhanh với nhiều chỉ tiêu đứng tốp đầu cả nước. Hiện Bắc Ninh thu hút gần 1.700 doanh nghiệp FDI với nhiều Tập đoàn, doanh nghiệp lớn đến từ 37 Quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư tại tỉnh.

Bên cạnh đó, Bắc Ninh còn là mảnh đất có nền văn hóa đa dạng, phong phú, giàu truyền thống lâu đời, với gần 2.000 di tích lịch sử, trong đó có hơn 200 di tích lịch sử Quốc gia, 13 bảo vật Quốc gia và 4 di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong muốn, thông qua buổi làm việc, ngài Đại sứ và Đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam sẽ tích cực quảng bá hình ảnh, con người Bắc Ninh đến với Ba Lan, tích cực ủng hộ tranh dân gian Đông Hồ sớm được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại cần được bảo vệ khẩn cấp. Đồng thời, là cầu nối gắn kết, giới thiệu các doanh nghiệp của Ba Lan, nhất là các doanh nghiệp có thế mạnh về ứng dụng công nghệ cao, y tế, giáo dục và đào tạo về tìm hiểu đầu tư tại tỉnh, qua đó, tăng cường mối quan hệ giữa hai nước và giữa Ba Lan với tỉnh Bắc Ninh trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn tặng sản phẩm làng nghề truyền thống cho ngài Đại sứ.

Cám ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ba Lan tại Việt Nam Wojciech Gerwel, nhấn mạnh, Bắc Ninh là tỉnh có nhiều tiềm năng thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư lâu dài, tin tưởng rằng, trong thời gian tới, sẽ có nhiều doanh nghiệp của Ba Lan đến đầu tư tại Bắc Ninh. Đại sứ quán Ba Lan tại Việt Nam sẽ là cầu nối giới thiệu văn hóa, con người, các di tích, lịch sử, danh lam thắng cảnh của tỉnh Bắc Ninh tới người dân Ba Lan, đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến hợp tác đầu tư giữa các doanh nghiệp Ba Lan và Bắc Ninh.

Nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của Việt Nam, Đại sứ Wojciech Gerwel chúc các đồng chí lãnh đạo và nhân dân tỉnh Bắc Ninh sức khỏe, tiếp tục đoàn kết, nỗ lực xây dựng quê hương Bắc Ninh ngày phát triển giàu đẹp, văn minh.

Trước đó, Đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hòa Ba Lan tại Việt Nam đã đến thăm Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt đền Đô (phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn) và chùa Phật Tích (xã Phật Tích, huyện Tiên Du).

N.N