Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam

27/11/2020 15:51 Số lượt xem: 676

(BNP) - Sáng 27/11, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ngành có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Prasanna Gamage, Trưởng Đoàn công tác của Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn tặng sản phẩm làng nghề tranh dân gian Đông Hồ cho Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam.

Cùng đi có các đồng chí: Phạm Văn Linh, Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận TƯ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka; Hồ Thị Thanh Trúc, Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka.

Nhiệt liệt chào mừng Đoàn công tác của Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka đến thăm, làm việc tại tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn thông tin nhanh với Đoàn về vị trí địa lý, lịch sử, văn hóa và những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội sau 23 năm tái lập tỉnh. Là một tỉnh có diện tích nhỏ nhất nước, song đến nay Bắc Ninh đã có sự bứt phá, vươn lên trở thành một trong những địa phương có tốc độ phát triển kinh tế, quy mô nền kinh tế đứng đầu cả nước, đặc biệt là thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài, với nhiều tập đoàn lớn đầu tư sản xuất công nghệ cao, công nghệ sạch, thân thiện với môi trường. Hiện nay, tỉnh đang tập trung cao các nguồn lực xây dựng Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc TƯ theo hướng văn minh, hiện đại.

Nhấn mạnh, Việt Nam và Sri Lanka có mối quan hệ truyền thống, có nhiều nét tương đồng về văn hóa, nhất là tín ngưỡng Phật Giáo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thời gian tới, Sri Lanka có kế hoạch tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, hỗ trợ giới thiệu, quảng bá các giá trị di sản văn hóa Bắc Ninh nhằm thu hút du khách đến từ Sri Lanka. Đồng thời, tích cực ủng hộ tranh dân gian Đông Hồ sớm được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại cần được bảo vệ khẩn cấp.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam - Si Lanka là cầu nối giúp các doanh nghiệp Sri Lanka và doanh nghiệp Bắc Ninh có cơ hội tìm hiểu, hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực có tiềm năng, thế mạnh mà 2 bên cùng quan tâm, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, vun đắp mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 nước và giữa Sri Lanka với tỉnh Bắc Ninh trong thời gian tới.

Trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo UBND tỉnh dành cho Đoàn, Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam Prasanna Gamage bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được trong thời gian qua, cùng với bề dày truyền thống văn hóa, con người Bắc Ninh thân thiện, mến khách. Đồng thời, nhấn mạnh, năm 2020 vừa tròn 50 năm thiết lập ngoại giao giữa Sri Lanka và Việt Nam, Chính phủ, Đại sứ quán 2 nước đã và đang tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thúc đẩy hợp tác, tình hữu nghị bền chặt.

Đại sứ khẳng định sẽ là cầu nối, hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp của Sri Lanka có cơ hội tìm hiểu, đầu tư trên các lĩnh vực tại Việt Nam cũng như địa phương giàu tiềm năng như Bắc Ninh. Đồng thời. tăng cường thông tin về đất nước Việt Nam và tỉnh Bắc Ninh cho người dân Sri Lanka và tích cực ủng hộ, đề nghị UNESCO công nhận nghề làm tranh dân gian Đông Hồ là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại cần được bảo vệ khẩn cấp.

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Đại sứ quán Sri Lanka tại Việt Nam và Hội Hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka đã đến thăm chùa Phật Tích (huyện Tiên Du) và làng nghề tranh dân gian Đông Hồ, xã Song Hồ (huyện Thuận Thành).

H.T