Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 22/10/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông năm 2017

  13/11/2017 08:21 Số lượt xem: 735
  (BNP) - Tối 10/11, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Ban ATGT tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT) năm 2017.
   

  Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT.

  Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ, các Sở, ngành, Ban Trị sự Hội Phật giáo tỉnh; các huyện, thị xã, thành phố cùng đông đảo tăng ni, phật tử, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

  Những năm qua, công tác bảo đảm trật tự ATGT luôn được tỉnh đặc biệt quan tâm, hàng năm, Ban ATGT tỉnh cùng với các ngành, địa phương triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm giảm thiểu TNGT. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân từ chủ quan đến khách quan, TNGT vẫn xảy ra trên địa bàn tỉnh. Trong 10 tháng đầu năm 2017, toàn tỉnh xảy ra 91 vụ TNGT làm chết 74 người, bị thương 36 người. Dù giảm cả về 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2016, song còn thiệt hại về người là còn tổn thất to lớn với gia đình và xã hội, bởi tính mạng con người là trên hết...

  Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo chư tăng, phật tử và các tầng lớp nhân dân đã dành một phút tưởng niệm các nạn nhân bị tử vong do TNGT. Lễ cầu siêu là sự kiện nằm trong các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT” do Liên hợp quốc khởi xướng với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

  Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường gửi lời chia sẻ sâu sắc với những tổn thất, mất mát đau thương, khó khăn của các gia đình có người thân không may bị TNGT. Đồng thời, ghi nhận những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Ban ATGT tỉnh, các cơ quan chức năng, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và các địa phương trong việc tổ chức thăm hỏi, động viên những gia đình nạn nhân TNGT đang gặp khó khăn cần được giúp đỡ, chia sẻ.

  Nhấn mạnh những hậu quả của TNGT là vô cùng thảm khốc và để ngăn chặn, giảm thiểu TNGT xảy ra trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị toàn thể nhân dân hãy nghiêm chỉnh chấp hành Luật ATGT nhằm bảo vệ an toàn tính mạng cho bản thân, mọi người và cho toàn xã hội. Các cơ quan, đơn vị, địa phương và toàn xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân thấy rõ nguy cơ tiềm ẩn TNGT và hậu quả TNGT gây ra, từ đó, tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo trật tự ATGT. Các lực lượng chức năng tích cực tuần tra, kiểm soát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm có nguy cơ dẫn đến TNGT, quyết tâm hàng năm, giảm TNGT trên địa bàn tỉnh cả 3 tiêu chí từ 5% - 10% về số vụ, số người chết và số người bị thương.

  Lễ cầu siêu là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm bày tỏ niềm thương cảm đối với những người không may thiệt mạng vì TNGT và người thân của họ. Đồng thời, cảnh báo toàn xã hội về thảm họa TNGT, các nguyên nhân và nguy cơ gây TNGT, từ đó, nâng cao nhận thức trong việc chấp hành pháp luật ATGT, tiến tới xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.
  H.T