Lễ hội trăng Rằm – Thắp sáng ước mơ tuổi thơ

13/09/2019 09:44 Số lượt xem: 874

(BNP) - Tối 12/9, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh phối hợp tổ chức “Lễ hội trăng Rằm năm 2019 – Thắp sáng ước mơ tuổi thơ” cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân chiến tặng quà cho các em thiếu nhi vượt khó học giỏi.

Đến dự và chia vui cùng các em thiếu nhi có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh; các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.
 
Chương trình Lễ hội trăng Rằm là hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực nhằm tăng cường sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, góp phần động viên, khích lệ các em thiếu nhi học tập, rèn luyện và tích cực bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
 

Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các em học sinh.
 
Với chủ đề “Thắp sáng ước mơ tuổi thơ”, Lễ hội trăng Rằm 2019 là món quà đặc biệt cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu. Đến với lễ hội, các em thiếu nhi trong toàn tỉnh được hòa mình vào không khí rộn ràng của Rằm tháng Tám với nhiều hoạt động vui chơi, văn hóa, văn nghệ đặc sắc như: Múa lân, rước đèn tháng 8, múa, khiêu vũ thể thao, hiphop dance và các tiểu phẩm hài của 2 nghệ sĩ Xuân Bắc và Tự Long… qua sự dẫn dắt khéo léo, sinh động và dí dỏm của nhân vật chị Hằng và chú Cuội.
 
Nhân dịp này, Ban tổ chức và các nhà tài trợ trao tặng 80 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên đạt nhiều thành tích trong học tập. Qua đó, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, sự chia sẻ, quan tâm của toàn xã hội đến với những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên trong học tập..
 
Một số hình ảnh tại Lễ hội trăng Rằm:
 

Màn biểu diễn múa lân mở màn cho chương trình.


Chị Hằng và chú Cuội duyên dáng dẫn dắt chương trình.Tiết mục hát tốp ca của các em thiếu nhi.


Tiểu phẩm hài của Nghệ sĩ Xuân Bắc và Tự Long.


Các em thiếu nhi cùng nhau phá cỗ.
N.N - N.H