Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày nước Thế giới năm 2019

22/03/2019 15:41 Số lượt xem: 671

(BNP) - Sáng 22/3, tại Trung tâm Văn hoá Luy Lâu, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND huyện Thuận Thành tổ chức Lễ Mít tinh hưởng ứng Ngày nước Thế giới năm 2019 với chủ đề “Nước cho tất cả - Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Lãnh đạo tỉnh trao quà cho Trung tâm GDTX và Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Thuận Thành.

Đến dự có các đồng chí: Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo một số Sở, ngành đoàn thể, huyện Thuận Thành, các doanh nghiệp cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Ngày nước Thế giới (22/3) được tổ chức hàng năm nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về tầm quan trọng của tài nguyên nước và vận động chính sách về quản lý bền vững tài nguyên nước, đặc biệt là nguồn nước ngọt. Ngày nước Thế giới năm 2019 hướng đến tuyên truyền, vận động khả năng tiếp cận nước sạch của cộng đồng, nhất là không để ai bị "bỏ lại phía sau" trong tiến trình toàn thế giới hướng đến các mục tiêu cụ thể về nước.

Những năm qua, tỉnh Bắc Ninh đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực như: Tái sử dụng nước, tăng cường khai thác, sử dụng nước mặt, hạn chế khai thác sử dụng nước ngầm, xây dựng các trạm cấp nước tập trung thuộc các khu vực nông thôn… nhằm giảm thiểu tác động ô nhiêm nguồn nước, ô nhiễm môi trường, đảm bảo cơ bản mọi người dân trên địa bàn tỉnh được sử dụng nước hợp vệ sinh.

 

Các lực lượng diễu hành hưởng ứng Ngày nước Thế giới năm 2019.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của tài nguyên nước đối với môi trường và cuộc sống. Đồng thời, đề nghị cấp ủy chính quyền các cấp tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả về công tác quản lý Nhà nước đối với việc khai thác, sử dụng và bảo vệ tài nguyên nước, nhất là thực hiện hiệu quả chương trình hành động về tài nguyên nước của tỉnh giai đoạn 2014 – 2020; tăng cường thanh, kiểm tra về lĩnh vực tài nguyên nước để phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi vi phạm về tài nguyên nước và ô nhiễm môi trường nước.

Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng kêu gọi các cơ quan đoàn thể, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân cùng chung tay, tự giác thực hiện các biện pháp để cải thiện và bảo vệ nguồn nước với phương châm: Sử dụng hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả tài nguyên nước; khai thác đi đôi với phục hồi và tái tạo; phát triển kinh tế theo hướng thân thiện với môi trường… để thực hiện chủ đề của tỉnh năm 2019 “Bắc Ninh hành động vì môi trường sạch”, góp phần đưa Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc TƯ vào năm 2022.

Ngay sau Lễ mít tinh, các lực lượng đã tham gia diễu hành, tuyên truyền lưu động hưởng ứng Ngày nước Thế giới năm 2019 trên các tuyến đường trọng điểm của huyện.

Nhân dịp này, Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam đã trao tặng 02 máy lọc nước cho Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Thuận Thành./.
T.L - N.H