Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 25/09/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Liên hoan Hành khúc TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Ninh lần thứ IV – năm 2017

  12/10/2017 08:12 Số lượt xem: 867

  (BNP) – Trong 03 ngày (9 – 11/10), tại Lữ đoàn 229, Tỉnh Đoàn tổ chức Chương trình Liên hoan hành khúc TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IV- năm 2017 với chủ đề “Tổ quốc trong tôi”. Dự Liên hoan có đồng chí Nguyễn Thị Hà, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Lữ đoàn 229, Hội Phụ nữ tỉnh.

  Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hà trao giải Nhất cho 2 đội trong Chương trình Liên hoan.

  Liên hoan năm nay thu hút sự tham gia của 12 đội tuyên truyền đến từ 8 huyện, thị, thành Đoàn và 4 đơn vị Đoàn trực thuộc gồm Đoàn khối các cơ quan tỉnh; Cao đẳng Thống kê; Cao đẳng Sư phạm và Cao đẳng Nghề, cơ điện và xây dựng Bắc Ninh. 

  Tại Liên hoan, các đội thi giới thiệu về các tiết mục âm nhạc được thể hiện của đội mình, đồng thời, biểu diễn các tiết mục âm nhạc với nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ca ngợi tuổi trẻ… Thông qua hình thức đơn ca, hợp ca, múa, các tiết mục trong Liên hoan được các đội chuẩn bị kỹ lưỡng, dàn dựng công phu, chu đáo, đặc sắc, nhiều tiết mục được Ban giám khảo và khán giả đánh giá cao cả về nội dung và hình thức thể hiện.

   

  Một tiết mục trong Chương trình Liên hoan.

  Kết thúc Liên hoan, Ban Tổ chức trao giải Nhất khối huyện, thị, thành Đoàn cho huyện Tiên Du; giải Nhì cho Thị xã Từ Sơn và Thành phố Bắc Ninh; giải Ba cho huyện Thuận Thành và Quế Võ. Giải Nhất khối Đoàn trực thuộc được trao cho Đoàn khối Các cơ quan tỉnh; giải Nhì thuộc về Trường Cao đẳng Sư phạm và giải Ba thuộc về Trường Cao đẳng Thống kê. Ngoài ra, Ban Tổ chức trao các giải phụ cho các tiết mục xuất sắc của khối huyện và Đoàn trực thuộc.

  Liên hoan hành khúc TNCS Hồ Chí Minh là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, giáo dục đạo đức lối sống trong thanh thiếu nhi, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần trong đoàn viên thanh niên và nhân dân, qua đó, đẩy mạnh phong trào văn nghệ quần chúng trong cộng đồng, hướng tới xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

   

  H.H