Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 20/01/2019

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động

  12/01/2018 08:07 Số lượt xem: 671

  (BNP) - Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 75/LĐLĐ về việc tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

  Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng vé tàu, xe cho đoàn viên, người lao động trong chương trình "Tết sum vầy"

  Theo Kế hoạch, Công đoàn các cấp sẽ tham gia, phối hợp với người sử dụng lao động xây dựng kế hoạch trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác trong dịp Tết Mậu Tuất và công khai để người lao động được biết. Đồng thời, chủ động đề xuất với người sử dụng lao động chi thêm tiền thưởng và các thù lao khác… ngoài tiền lương đối với đoàn viên và người lao động phải làm việc trong những ngày Tết, nhằm động viên kịp thời người lao động hăng hái làm việc ngay từ đầu năm mới.
   
  Bên cạnh đó, Công đoàn các cấp sẽ tiến hành tổ chức các hoạt động đón Tết cho đoàn viên, người lao động như: tổ chức thuê xe đưa, đón người lao động về quê đón Tết và trở lại doanh nghiệp sau kỳ nghỉ Tết; đăng ký mua vé tàu, xe cũng như thăm hỏi, tặng quà cho những đối tượng người lao động nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Tổ chức các phiên chợ Tết bán hàng với chính sách ưu đãi giảm giá cho người lao động tại các KCN, khu ký túc, nhà trọ... Riêng với những người lao động xa xứ, không có điều kiện về quê đón Tết, Công đoàn các cấp sẽ tổ chức thăm hỏi, động viên, tổ chức nhiều hoạt động vui xuân đón Tết ngay trên địa bàn.
   
  Đặc biệt, chương trình “Tết sum vầy” diễn ra vào cuối tháng 1/2018 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc 
  dự kiến sẽ hỗ trợ tặng 2.000 suất quà cho người lao động là đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 7.000 vé tàu, xe cho người lao động đang công tác tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, quê xa, có nguyện vọng về quê đón Tết cùng gia đình. Cùng với đó là các hoạt động bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà giá trị nhằm thu hút đông đảo đoàn viên, người lao động cùng tham gia…
   
  Mục tiêu của Kế hoạch nhằm tiếp tục chăm lo tốt hơn đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đảm bảo mọi người đều được vui xuân đón Tết. Đồng thời, tạo động lực khích lệ, động viên đoàn viên, người lao động làm việc có năng suất, gắn bó với đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn.

   

  A.T