Ngày hội việc làm Hội người mù tỉnh lần thứ II

01/12/2019 15:04 Số lượt xem: 584

(BNP) - Sáng 30/11, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Hội Người mù tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam tổ chức Ngày hội việc làm với chủ đề Festival “Nhìn bằng trái tim” lần thứ II/2019. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong thăm quan gian hàng giới thiệu sản phẩm đan lát tại Ngày hội.

Tham dự Ngày hội việc làm có 14 gian hàng, trong đó có 8 gian hàng của Hội Người mù tỉnh, trưng bày giới thiệu các sản phẩm do hội viên Hội Người mù sản xuất như: Tăm tre, chổi đót, võng, hàng thủ công mỹ nghệ, may mặc, cây xanh, dầu ăn, các loại bánh truyền thống… Bên cạnh đó còn có các gian hàng về massage - xoa bóp cổ truyền; sách báo - tạp chí; hướng dẫn sử dụng thiết bị điện - điện tử cho người khiếm thị… Tại Festival, người dân và du khách còn tham gia vẽ tranh - tô tượng gây quỹ ủng hộ người khiếm thị; các trò chơi giao lưu cùng với người khiếm thị như: Thi đấu cờ vua, cờ tướng, kéo co, biểu diễn văn nghệ…
 
Gian hàng giới thiệu các sản phẩm từ đá thu hút đông đảo người dân.

Festival “Nhìn bằng trái tim” lần thứ II là dịp để giới thiệu, đưa các sản phẩm do hội viên khiếm thị trong tỉnh làm ra đến gần hơn với người tiêu dùng, qua đó tìm kiếm cơ hội việc làm, giúp người khiếm thị tự tin vuơn lên ổn định cuộc sống.

Toàn tỉnh hiện có 1.088 hội viên Hội Người mù, sinh hoạt tại 8 Hội cấp huyện. Thời gian qua, Hội Người mù tỉnh đã tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ dạy nghề cho hội viên. Cùng với đó, triển khai hiệu quả các dự án vay vốn phát triển kinh tế, khuyến khích hội viên tích cực tham gia lao động sản xuất, cải thiện đời sống của bản thân. Nhờ vậy, nhiều gia đình hội viên đã vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.
H.T