Nguyên lãnh đạo tỉnh cho ý kiến vào Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh

18/11/2019 17:03 Số lượt xem: 1093

(BNP) - Sáng 18/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị cán bộ lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ tham gia xây dựng Dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu lần thứ XX Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến phát biểu tại hội nghị.

Đóng góp ý kiến tham gia xây dựng Dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu lần thứ XX của Đảng bộ tỉnh, các đồng chí cán bộ lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ cơ bản nhất trí với nội dung, kết cấu, đồng thời đánh giá, Dự thảo được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, nhiều số liệu minh chứng rõ ràng, nêu rõ được những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ, cũng như những khuyết điểm, hạn chế, tồn tại, đưa ra nguyên nhân và phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ tới.

Phân tích những kết quả đạt được, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh đánh giá, trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, tỉnh Bắc Ninh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Quy mô nền kinh tế, thu ngân sách Nhà nước, thu hút vốn đầu tư nước ngoài năm sau cao hơn năm trước. Cơ sở hạ tầng được quan tâm đầu tư; an sinh xã hội được đảm bảo, nằm trong tốp đứng đầu của cả nước. Công tác xây dựng Đảng được triển khai nghiêm túc; phong trào, hoạt động Đảng, đoàn thể phát triển mạnh mẽ, tạo sức lan tỏa lớn trong xã hội.

Cùng với việc chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế và nguyên nhân trong nhiệm kỳ qua, các đại biểu tập trung đóng góp một số nội dung cho phương hướng nhiệm kỳ tới. Trong đó, cần tạo ra các chính sách đột phá hơn trong lĩnh vực nông nghiệp, tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, nhất là khuyến khích kinh tế trang trại, doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, đẩy mạnh nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đối với sản xuất công nghiệp, cần có giải pháp để giữ chân các tập đoàn, công ty lớn, đồng thời tiếp tục có những chính sách thúc đẩy, tạo điều kiện cho doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển. Song song với đó, cần có những giải pháp quyết liệt mạnh mẽ hơn cho công tác môi trường, đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề phục vụ phát triển công nghiệp.

Các đại biểu cũng đề nghị cần xem xét, cân nhắc đưa ra các tiêu chí, thời gian trở thành thành phố trực thuộc Trung ương cho sát với thực tế, có tính khả thi cao, đồng thời phát triển hài hòa, đồng đều giữa các địa phương trong tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến trân trọng cảm ơn các đồng chí cán bộ lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ đã dành tâm huyết, trí tuệ, kinh nghiệm đóng góp cho sự nghiệp phát triển của tỉnh trong những năm qua; những thành tích, kết quả đạt được của tỉnh hôm nay được tích góp, lũy kế từ nhiều nhiệm kỳ trước.

Tiếp thu ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, các ý kiến tham gia rất sâu sắc, thiết thực mang tính xây dựng cao, đóng góp toàn diện từ bố cục, chủ đề Đại hội, nguyên nhân, kết quả, bài học, phương hướng mục tiêu… Giao Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tiểu ban Văn kiện Đại hội, Tổ giúp việc tiếp thu đầy đủ các ý kiến, kịp thời điều chỉnh, bổ sung và hoàn thiện Dự thảo.
H.L