Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 20/03/2019

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Nhân rộng những điển hình chấp hành tốt nghĩa vụ thuế

  10/07/2018 13:59 Số lượt xem: 670

  (BNP) - Hội nghị tuyên dương các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách thuế đã trở thành hoạt động thường niên nhằm tôn vinh, biểu dương các doanh nghiệp, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua chấp hành tốt chính sách, nghĩa vụ thuế tại tỉnh, đồng thời cũng là diễn đàn để các doanh nghiệp, cá nhân chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng cũng như được lãnh đạo tỉnh, các Sở, ngành chức năng trực tiếp giải đáp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh trao Bằng khen cho các doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách thuế.

  Theo báo cáo của Cục Thuế tỉnh, năm 2017, các tổ chức, cá nhân và cộng đồng doanh nghiệp đã vượt qua khó khăn thách thức, duy trì ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả, đồng thời, thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế, góp phần tích cực cho ngành Thuế tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tổng thu toàn tỉnh cả năm do ngành Thuế quản lý đạt 16.809 tỷ đồng, đạt 116% dự toán pháp lệnh, tăng 35% so với năm 2016. Nhiều doanh nghiệp, cá nhân điển hình có mức đóng góp ngân sách Nhà nước cao như Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam nộp 1.714 tỷ đồng, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam nộp 943 tỷ đồng, Chi nhánh Công ty TNHH thực phẩm ORION VINA nộp 153 tỷ đồng, Chi nhánh Công ty cổ phần Diana Unicharm - Bắc Ninh nộp 126 tỷ đồng.
   
  Ngay các doanh nghiệp tư nhân cũng có những bước chuyển mình về số thu nộp ngân sách như: Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Suối Hoa nộp 93 tỷ đồng; Công ty CP Tiến Hưng nộp 36 tỷ đồng… Đặc biệt, danh sách những điển hình nộp thuế hàng năm vẫn luôn có sự góp mặt của nhiều hộ kinh doanh cá thể khẳng định giá trị lao động sáng tạo của mọi thành phần kinh tế.
   
  Sau khi rà soát, đánh giá từ các cấp, ngành Thuế lựa chọn được 145 tổ chức, cá nhân có thành tích trong thực hiện chính sách thuế năm 2017 để tuyên dương, khen thưởng theo đúng quy định, đúng đối tượng, kịp thời. Đây đều là những tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh có hiệu quả, quan tâm và chăm lo tốt đối với người lao động và điều quan trọng là sự đóng góp số thu có tỷ trọng lớn trong tổng thu ngân sách Nhà nước của tỉnh. Qua đánh giá, số lượng các tổ chức, cá nhân được khen thưởng chỉ chiếm 0,38% tổng số tổ chức, cá nhân kinh doanh nhưng chiếm đến 34% tổng số thu thuế trên địa bàn.
   
  Tham dự buổi tuyên dương, các doanh nghiệp đều bày tỏ sự vui mừng trước sự đồng hành ngày càng thân thiện, hợp tác của ngành Thuế tỉnh. Ông Chen Kang Min, Giám đốc tài chính, đại diện cho Công ty TNHH Samsung SDS Việt Nam chia sẻ: “Sau 6 năm đi vào hoạt động tại KCN Yên Phong, Công ty luôn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình của Cục Thuế tỉnh, nhất là đánh giá cao việc cải cách, đơn giản hóa các thủ tục hành chính thuế, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ như nộp thuế điện tử, hóa đơn điện tử, đặc biệt, thủ tục giải quyết hồ sơ hoàn thuế được rút ngắn xuống còn 05 ngày… Ngoài ra, khi có vướng mắc về chính sách thuế, Công ty luôn nhận được sự tư vấn nhiệt tình và giải đáp nhanh chóng thông qua điện thoại của cán bộ ngành Thuế”.
   
  Vinh dự khi là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu được tuyên dương, ông Nguyễn Đức Điền, Giám đốc Chi nhánh xăng dầu Bắc Ninh cho biết: “Năm 2017, Cục Thuế tỉnh phối hợp thực hiện dán tem trên cột bơm xăng dầu vừa là hình thức quản lý chặt chẽ hoạt động mua bán, hạn chế xăng dầu trôi nổi không có hóa đơn chứng từ, vừa khiến các đại lý yên tâm mua hàng của đơn vị đầu mối là Chi nhánh Xăng dầu Bắc Ninh. Nhờ vậy, doanh thu của đơn vị tăng cao, qua đó đóng góp được số thuế bảo vệ môi trường cho ngân sách tỉnh tăng lên”.
   
  Thường xuyên tham gia các hội nghị tuyên dương người nộp thuế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh luôn khẳng định chính sách nhất quán của tỉnh trong việc đồng hành, hỗ trợ, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi nhất, an toàn nhất cho các nhà đầu tư.
   
  “Cộng đồng doanh nghiệp “những chiến sĩ trên mặt trận kinh tế” chính là nguồn động lực tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về vị thế kinh tế đóng góp vào sự tăng trưởng, năng suất, xuất khẩu của tỉnh” - thông điệp của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh tại Hội nghị tuyên dương các tổ chức, cá nhân thực hiện tốt chính sách thuế năm 2017 như lời động viên, khích lệ, cổ vũ tinh thần cho doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh cũng như thực hiện tốt chính sách pháp luật thuế.
   
  Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn các doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong đó, quan tâm tới việc thực hiện tốt các chính sách về thuế, thể hiện nét văn hóa doanh nghiệp, tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội tạo sự lan tỏa tới cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
   
  Với mục đích giúp cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh ngày càng hiệu quả và phát triển, từ đó mở rộng nguồn thu và tăng thu cho Nhà nước, ông Nguyễn Văn Hải, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh khẳng định sẽ tiếp tục cải cách thủ tục hành chính tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, đồng thời, phổ biến, hướng dẫn và xử lý kịp thời các khó khăn vước mắc về chính sách thuế, giải quyết đúng quy định, kịp thời các quyền lợi cho doanh nghiệp về hoàn thuế, ưu đãi thuế.
  S.T