Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về miền Trung

23/10/2020 09:09 Số lượt xem: 724

(BNP)- Cùng với đồng bào cả nước, những ngày qua cả hệ thống chính trị cũng như nhiều tổ chức, cá nhân trong tỉnh đã dành nhiều tình cảm, những việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thiên tai, bão lũ.

Công an tỉnh trao kinh phí hỗ trợ cho Ủy ban MTTQ tỉnh để ủng hộ đồng bào miền Trung.

Nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung đang phải gồng mình chống chọi với bão lũ, ngày Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã quyết định hỗ trợ 5 tỉnh đang bị thiệt hại nặng bởi bão lũ gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam, mỗi tỉnh 1 tỷ đồng, đồng thời phát động quyên góp, ủng hộ trong các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Nhiều cơ quan, đơn vị tích cực vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung: Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam ủng hộ 300 triệu đồng; Công an tỉnh ủng hộ 100 triệu đồng; Đoàn ĐBQH tỉnh ủng hộ 20 triệu đồng; Văn phòng UBND tỉnh ủng hộ 28 triệu đồng.

Thành phố Bắc Ninh phát động ủng hộ vào quỹ “Vì người nghèo” thành phố, cũng như ủng hộ đồng bào miền Trung với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng. Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ khoảng 600 triệu đồng và đã cử cán bộ đi cùng các đoàn thiện nguyện đi đến miền Trung giúp đỡ người dân.

Với tinh thần “tương thân, tương ái” “lá lành đùm lá rách”, hưởng ứng lời kêu gọi cả nước hướng về miền Trung của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tại buổi phát động, hơn 700 cô, trò trường THCS Nguyễn Đăng Đạo, thành phố Bắc Ninh cùng các bậc phụ huynh đã quyên góp, ủng hộ được số tiền là gần 73 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm để thông qua Hội Chữ thập đỏ với mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn, thiếu thốn mà đồng bào miền Trung đang phải hứng chịu.

Sư thầy Thích Đàm Thu, trụ trì chùa Quảng Phúc, thôn Ân Phú, xã Phú Lâm (Tiên Du) cùng quý vị phật tử Bắc Ninh, Hà Nội tổ chức chương trình ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Đoàn đến thăm, tặng gần 900 suất quà gồm các nhu yếu phẩm: Mì tôm, mắm, đường, gạo, muối, nước… và gần 40 triệu đồng tiền mặt tại 3 xã: Tân Hóa, Yên Hóa, Trung Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Tại chùa Quang Minh (phường Ninh Xá), các phật tử thường xuyên có mặt tại chùa để đón nhận những tấm lòng hảo tâm của bà con gửi tới đồng bào miền Trung. Trụ trì chùa Minh Quang cho biết, chỉ 5 ngày phát động, nhà chùa đã nhận được rất nhiều tấm lòng của tăng ni, phật tử địa phương cũng như trong nước và cả nước ngoài. Hàng hóa đã được tập kết và đóng gói sẵn sàng cho chuyến đi thiện nguyện giúp đỡ đồng bào miền Trung trong vài ngày tới.

Cảm thương trước tình cảnh người miền Trung đang gặp khó khăn, cụ Vũ Thị Lộc, 88 tuổi, người dân khu Phúc Sơn, phường Vũ Ninh, thành phố Bắc Ninh đã không ngại tuổi cao, sức yếu, một mình đạp xe đạp tìm đến các tổ chức hội đoàn thể, mong muốn đóng góp 5 triệu đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung. Nghĩa cử cao đẹp của cụ xuất phát từ sự cảm thông trước những đau thương mất mát của người dân miền Trung, cảm thấy vào lúc này người dân miền Trung cần sự giúp đỡ hơn bao giờ hết.

Những ngày này, người dân Bắc Ninh nói riêng cũng như người dân cả nước nói chung không khỏi xót xa trước những đau thương, mất mát do thiên tai bão lũ tại miền Trung. Nhiều người dân Bắc Ninh với tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều đã tham gia đóng góp cả về vật chất lẫn tinh thần, mong muốn đồng bào miền Trung qua cơn hoạn nạn, khó khăn, trở lại cuộc sống thường ngày.

H.V