Phát huy hiệu quả công tác thông tin - tuyên truyền trên Cổng TTĐT tỉnh

21/10/2020 10:08 Số lượt xem: 547

(BNP) - Những năm qua, Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trong đó có lĩnh vực thông tin - tuyên truyền. Với vai trò là kênh thông tin chính thống của tỉnh Bắc Ninh trên Internet, đơn vị đã phục vụ có hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh và nhu cầu thông tin của cán bộ, nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp.

 

Lãnh đạo UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm với đảng viên Chi bộ Cổng TTĐT tỉnh.

Nâng cao chất lượng thông tin

Xác định công tác thông tin - truyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị của tỉnh là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, Cổng TTĐT tỉnh luôn tập trung nâng cao chất lượng mỗi thông tin đăng tải, đảm bảo tính thời sự, độ tin cậy, nhất là đúng định hướng, đúng tôn chỉ, mục đích hoạt động, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong xã hội. Ngoài thông tin sự kiện, hiện nay nhiều bài mới, bài chuyên đề, tin, chùm ảnh, video thuộc các lĩnh vực: Chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng, nhiều gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến đã xuất hiện thường xuyên trên Cổng TTĐT tỉnh. Nhiều thông tin chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh được cập nhật, chuyển tải nhanh chóng tới độc giả…

Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, hằng năm Cổng TTĐT tỉnh thường xuyên xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phân công các bộ phận, cá nhân phụ trách triển khai thực hiện theo từng ngành, lĩnh vực phụ trách, đảm bảo cập nhật nhanh nhất, chính xác, hiệu quả nhất. Với phương phâm “Giỏi một nghề, biết nhiều việc”, công tác tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, phát huy tính chủ động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, phóng viên được chú trọng. Các khâu, các bước trong quy trình sản xuất tin bài, duyệt, đăng tải được rút ngắn để thông tin đến được với độc giả một cách nhanh nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, đúng qui định. Cơ sở vật chất, trang thiết bị tác nghiệp cho cán bộ, phóng viên được quan tâm, đến nay, cán bộ phóng viên Cổng TTĐT tỉnh được trang bị máy ảnh, máy quay chuyên dụng, máy tính để bàn, máy tính xách tay với các phần mềm chuyên chỉnh sửa ảnh, dựng phóng sự bằng hình ảnh (video). Công tác phối hợp giữa các bộ phận, các phòng chuyên môn được thực hiện chặt chẽ, khoa học, nhất là đảm bảo hệ thống kỹ thuật, tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp truy cập.

Lãnh đạo UBND tỉnh trao Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho Cổng TTĐT tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2018.

Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền

Cùng với việc nâng cao chất lượng tin, bài, ảnh, tin, phóng sự bằng hình ảnh, việc mở rộng các hình thức tuyên truyền trên Cổng TTĐT tỉnh luôn được chú trọng theo hướng truyền thông đa phương tiện - truyền tải thông tin bằng nhiều loại hình khác nhau: Thông tin bằng tin, bài tiếng Việt, tiếng Anh, ảnh, Infographics, sản xuất các tin, phóng sự bằng hình ảnh (video)… nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin đa dạng và ngày càng càng cao của độc giả. Đặc biệt, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, từ tháng 6/2019, Fanpage Cổng TTĐT tỉnh chính thức ra mắt và đi vào hoạt động nhằm mở rộng hình thức, định hướng thông tin trên mạng xã hội. Đến nay, có trên 115.000 người thường xuyên theo dõi, truy cập vào Fanpage Cổng TTĐT tỉnh, 84.500 người thích Trang, mỗi tháng có từ 5 - 14 triệu lượt người truy cập, có những thông tin số lượng người truy cập đạt tới trên 8,6 triệu lượt người.

Tính trong 9 tháng đầu năm 2020, Cổng TTĐT tỉnh đã viết, đăng hơn 1.600 tin bài mới, trên 2.000 ảnh minh họa, 343 tin bài trên Trang thông tin tiếng Anh, sản xuất hơn 200 video clip trên Cổng TTĐT tỉnh và Fanpage Cổng TTĐT tỉnh… Thông tin trên Cổng TTĐT tỉnh đảm bảo kịp thời, chính xác, tiện ích, góp phần định hướng dư luận xã hội, được lãnh đạo, cán bộ, nhân dân trong tỉnh, độc giả trong nước và nước ngoài ghi nhận, đánh giá cao. Nhiều cơ quan báo chí - truyền thông trong nước thường xuyên trích dẫn, lấy nguồn tin chính thức từ Cổng TTĐT tỉnh. Bằng những nỗ lực của mình, Cổng TTĐT tỉnh nhiều năm liền đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Phóng viên Cổng TTĐT tỉnh tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới Cổng TTĐT tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin - tuyên truyền; không ngừng đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng tin bài, đảm bảo nhanh nhạy, kịp thời, chính xác, tiện ích và đúng định hướng, phục vụ hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Qua đó, phát huy vai trò kênh thông tin chính thức của tỉnh Bắc Ninh trên môi trường mạng, xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo, cán bộ, nhân dân trong tỉnh.                                       

H.T