Phát động Cuộc thi ảnh du lịch Bắc Ninh với chủ đề “Nét đẹp miền Quan họ”

12/07/2019 15:04 Số lượt xem: 482

(BNP) - Nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh con người, văn hóa, du lịch đặc trưng của Bắc Ninh đến với du khách trong nước và quốc tế, đồng thời, lựa chọn các bức ảnh đẹp tạo nguồn tư liệu phong phú cho các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Bắc Ninh, Sở Kế hoạch và Đầu tư phát động Cuộc thi ảnh du lịch Bắc Ninh năm 2019 với chủ đề “Nét đẹp miền Quan họ”.

Đông đảo người dân, du khách thưởng thức chương trình hát Dân ca Quan họ trên thuyền.

Theo thể lệ, các tác phẩm dự thi là hình ảnh các điểm đến du lịch danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, di sản văn hóa Bắc Ninh; những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán gắn với hoạt động du lịch; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến du lịch; những công trình lịch sử - văn hóa, các lễ hội, các hình thức văn hóa văn nghệ dân gian, các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh (hình ảnh của các tác phẩm dự thi phải được chụp tại Bắc Ninh).

Mỗi tác giả tham gia tối đa 8 tác phẩm, được sáng tác bắt đầu từ tháng 1/2015 đến hết ngày 30/9/2019. Tác phẩm dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, đã in tráng trên giấy chuyên dụng (không ép plastic), có kích thước từ 12x18cm đến 30x45cm, ảnh vuông cỡ 30x30cm (không chấp nhận ảnh scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy, không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh).

Các tác giả tham gia phải chịu trách nhiệm về ảnh dự thi, không vi phạm quy định pháp luật, không trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam; không vi phạm Luật Bản quyền. Nếu phát hiện có vi phạm bản quyền tác giả sau khi đã công bố giải thưởng, Ban Tổ chức sẽ hủy bỏ kết quả và thu hồi giải thưởng, đồng thời, tác giả phải chịu trách nhiệm khi xảy ra tranh chấp bản quyền của tác phẩm dự thi.

Tác giả tham gia dự thi gửi tác phẩm trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới Phòng Xúc tiến Du lịch - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Bắc Ninh (Sở Kế hoạch và Đầu tư), số 6 Lý Thái Tổ, phường Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh. Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 5/7 đến hết ngày 30/9/2019. Ban Tổ chức sẽ chấm điểm, tổng kết, trao giải vào tháng 10/2019./.
H.H