Chuyên mục Chuyên mục

  Thời tiết ngày 12/12/2018

  Không lấy được dữ liệu từ server

  Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017

  14/11/2017 07:42 Số lượt xem: 710
  (BNP) - Sáng 13/11, tại huyện Quế Võ, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

  Lãnh đạo tỉnh trao quà cho các em học sinh nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Quế Võ.

  Dự lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; lãnh đạo Vụ Bình đẳng giới (Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội); đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể; các huyện, thị xã, thành phố cùng đông đảo giáo viên, học sinh trên địa bàn huyện Quế Võ.
   
  Những năm qua, tỉnh Bắc Ninh đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ nhằm thúc đẩy thực hiện bình đẳng giới và đảm bảo an sinh xã hội, góp phần đưa Luật Bình đẳng giới đi vào cuộc sống. Hiện nay, phụ nữ ngày càng khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong gia đình và xã hội; cán bộ nữ giữ các chức danh chủ chốt các cấp được tăng cường; tỷ lệ lao động nữ tham gia vào thị trường lao động ngày càng tăng... đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh.
   
  Với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”, trong Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 diễn ra từ ngày 15/11 - 15/12, tỉnh tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Bình đẳng giới thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, treo băng zôn khẩu hiệu, tổ chức các hội thi, hội diễn về công tác phòng chống bạo lực gia đình. Đồng thời, tổ chức các hoạt động giúp đỡ những phụ nữ và trẻ em gái là nạn nhân của bạo lực gia đình, bị kỳ thị, phân biệt về giới..., qua đó, nhằm huy động sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành và toàn xã hội, đặc biệt là nam giới trong việc xóa bỏ bất bình đẳng giới và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn tỉnh. 
   
  Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong đề nghị các cấp, ngành, địa phương tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ trong tình hình mới. Trong đó, thực hiện lồng ghép các mục tiêu bình đẳng giới vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, chính sách phát triển nguồn nhân lực và trong công tác cán bộ nữ của các địa phương, đơn vị. Đồng thời, triển khai thực hiện hiệu quả Đề án “Phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới giai đoạn 2016-2020 và tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh.

  Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục về giới trên các phương tiện thông tin đại chúng và tổ chức các diễn đàn đối thoại, tọa đàm, hội thảo, giao lưu văn nghệ, thể thao theo chủ đề của Tháng hành động. Triển khai các biện pháp hỗ trợ kịp thời các nạn nhân của bạo lực, nhất là phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

  Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi các cấp, ngành, địa phương và toàn xã hội hãy cùng hành động để thông điệp “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương” được lan tỏa sâu rộng trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình và cộng đồng.

  Tại Lễ phát động, UBND tỉnh đã tặng 10 suất quà cho các em học sinh nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Quế Võ.

   

  H.T