Phát động toàn dân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020

21/10/2020 15:40 Số lượt xem: 658

(BNP) – Sáng 21/10, Ủy ban MTTQ tỉnh – Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh tổ chức Lễ phát động toàn dân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020 và đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ.

Tham dự Lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đào Hồng Lan, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Quốc Chung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh; các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.

Trong 02 năm 2019, 2020, từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo”, toàn tỉnh đã hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 466 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo với tổng trị giá hơn 31 tỷ đồng. Ngoài ra, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp còn hỗ trợ các hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, trợ giúp người nghèo khám, chữa bệnh, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học giỏi, tặng quà các hộ nghèo dịp lễ, Tết với trị giá hàng tỷ đồng... qua đó, giúp đỡ các hộ nghèo vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tại Lễ phát động, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh kêu gọi các cấp, các ngành, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, các chiến sĩ lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân; người Bắc Ninh đang làm ăn, sinh sống ở trong nước và nước ngoài tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái tích cực hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do bão, lũ, ít nhất mỗi người 1 ngày lương, ngày công. Các doanh nghiệp, doanh nhân, ngoài phần vận động người lao động ủng hộ, tùy theo điều kiện quy mô và doanh thu của doanh nghiệp trích 1 phần kinh phí ủng hộ Quỹ.

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu đã trực tiếp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt gây ra với tổng giá trị gần 200 triệu đồng.

T.L