Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự gặp mặt cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ

25/03/2019 15:56 Số lượt xem: 681

(BNP) - Sáng 25/03, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất đã dự Lễ kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019) và gặp mặt cựu cán bộ Đoàn thị xã Từ Sơn qua các thời kỳ do Thị Đoàn Từ Sơn phối hợp với Ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn thị xã Từ Sơn tổ chức.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa Thị Đoàn và Ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn thị xã Từ Sơn.

Cùng dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn - Sỹ, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Bí thư Huyện Đoàn Tiên Sơn và hơn 200 cựu cán bộ Đoàn thị xã Từ Sơn qua các thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong 88 năm xây dựng và trưởng thành. Cùng với sự phát triển chung của các tổ chức Đoàn, những năm qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Từ Sơn đã không ngừng được củng cố và lớn mạnh, từ 25 cơ sở Đoàn ngày đầu mới tái lập (năm 1999), đến nay đã có 34 Đoàn cơ sở và chi đoàn trực thuộc. Tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp của thị xã đã phát triển mạnh ở tất cả các khối: xã, phường, trường học, cơ quan hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang với số lượng gần 7.000 đoàn viên. Trong 20 năm qua, đã giới thiệu cho Đảng hàng nghìn đoàn viên ưu tú để xem xét kết nạp. Các cấp bộ Đoàn, tuổi trẻ thị xã xung kích, không ngừng đổi mới sáng tạo trong triển khai các hoạt động, phong trào, chương trình tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp hiệu quả vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội chung của thị xã.

Với mong muốn tập hợp những cán bộ từng công tác Đoàn ở thị xã Từ Sơn đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác khác nhằm tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau và góp phần xây dựng Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ngày càng lớn mạnh, đáp ứng tốt nhiệm vụ trong điều kiện mới, ngày 19/05/2001, Ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn thị xã đã được thành lập. Qua 18 năm xây dựng và phát triển, Ban Liên lạc có 14 đơn vị là 12 xã, phường và khối cơ quan với tổng số 252 hội viên. Hàng năm, Ban Liên lạc đều tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Gặp mặt truyền thống, tham quan học tập kinh nghiệm, thăm hỏi, chúc thọ, ngoài ra các hội viên cũng rất tích cực tham gia công tác động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, xây dựng các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của cơ sở, công tác giữ gìn an ninh trật tự góp phần bình yên cho quê hương.
 
Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui vẻ, đầm ấm, các cựu cán bộ Đoàn thị xã đã chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm cho thế hệ thanh niên để có cái nhìn sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của mình, cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 
Nhân dịp này, Ban Liên lạc cựu cán bộ Đoàn Thị xã tổ chức mừng thọ cho các hội viên cao tuổi.
T.M