Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Lễ dâng hương tại Đền thờ Lý Thường Kiệt

11/02/2019 08:27 Số lượt xem: 541

(BNP) - Chiều 04/2 (tức 30 Tết), Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Yên Phong tổ chức Lễ dâng hương tại Đền thờ Lý Thường Kiệt (xã Tam Giang, Yên Phong) và Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ (thị trấn Chờ, huyện Yên Phong). Dự Lễ dâng hương có các đồng chí: Nguyễn Hữu Quất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hà Sỹ Tiếp, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện Yên Phong.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất dâng hương tại Đền thờ Thái úy Lý Thường Kiệt.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất cùng các đại biểu đã thành kính dâng hương tại Tượng đài và Đền thờ Lý Thường Kiệt - vị tướng kiệt xuất của vương triều Lý, người lãnh đạo quân dân Đại Việt phá Tống, bình Chiêm thắng lợi.

Để tôn vinh, tri ân công lao của Thái úy Lý Thường Kiệt và vương triều Lý đối với sự nghiệp chống giặc ngoại xâm của dân tộc, những năm qua, các cấp, ngành, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã quan tâm, đầu tư triển khai xây dựng Dự án Khu Đền thờ Lý Thường Kiệt tại xã Tam Giang, với tổng diện tích hơn 86.000m2. Sau gần 2 năm khởi công, đến nay đã hoàn thành một số hạng mục như: Đền thờ chính, Tượng đài Thái úy Lý Thường Kiệt…

Tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ huyện Yên Phong (thị trấn Chờ), Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Quất và các đại biểu đã thành kính đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của quê hương Yên Phong đã không tiếc máu xương hy sinh vì độc lập dân tộc, vì bình yên hạnh phúc của nhân dân. Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân huyện Yên Phong mãi mãi ghi nhớ và biết ơn sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, nguyện đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
H.T